Eximbank là ngân hàng gì? Có uy tín không?Eximbank đã có mặt và hoạt động trên thị trường hơn 30 năm. Với lịch sử hình thành và phát triển lâu như vậy nhưng không phải ai cũng biết thông đầy đủ về Ngân hàng này. Chính vì vậy, nhiều người vẫn có thắc mắc ngân hàng Eximbank là ngân hàng gì? Có những dịch vụ nào? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây. 

Ngân hàng Eximbank là ngân hàng gì?

Eximbank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại cổ phần Xuất Nhập khẩu Việt Nam tiếng anh là Vietnam Export Import Bank được thành lập ngày 24 tháng 5 năm 1989. Đây là ngân hàng thương mại đầu tiên được cổ phần trên thị trường tại Việt Nam. Hiện tại, Eximbank đạt được số vốn điều lệ khoảng 12.335 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 13.317 tỷ đồng. So với các ngân hàng thương mại khác trên thị trường thì số vốn chủ sở hữu của ngân hàng đang ở mức cao nhất. 

Ngân hàng Eximbank là ngân hàng gì?
Ngân hàng Eximbank là ngân hàng gì?

Ngân hàng hiện có 207 điểm giao dịch trên toàn quốc. Không những tập trung phát triển trong nước mà Eximbank đàn vươn mình ra thế giới khi xây dựng được quan hệ với 869 ngân hàng khác nhau tại 84 quốc gia và vùng lãnh thổ

Các hoạt động chính của ngân hàng Eximbank

Khi đã biết được ngân hàng Eximbank là ngân hàng gì, vấn đề quan tâm của khách hàng là đơn vị cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào ra thị trường. Có thể thấy rằng Eximbank đang không ngừng nỗ lực để cung cấp tới khách hàng của mình những gói sản phẩm với mức lãi suất thấp nhất. Đồng thời, ngân hàng luôn rút ngắn những thủ tục không quan trọng để đảm bảo dịch vụ được phục vụ nhanh chóng an toàn nhất. 

Eximbank cung cấp nhiều gói sản phẩm dịch vụ với thủ tục nhanh gọn
Eximbank cung cấp nhiều gói sản phẩm dịch vụ với thủ tục nhanh gọn

Hiện tại,  Eximbank đang cung cấp tới khách hàng rất nhiều sản phẩm, dịch vụ vay vốn ưu đãi, có thể áp dụng cho nhiều đối tượng khách hàng từ dạng vay tín chấp cho đến thế chấp. Những hoạt động nổi bật của ngân hàng  Eximbank trên thị trường tài chính đó là các gói vay tín dụng ngắn hạn, dài hạn. Khách hàng cũng có thể lựa chọn hình thức vay đa dạng như vay tiền mặt, ngoại tệ, vàng hay thấu chi…

Bên cạnh đó, ngân hàng này cũng phát hành các loại thẻ tín dụng nội địa và quốc tế như Eximbank Card, Eximbank MasterCard, thẻ Eximbank Visa…Ngoài ra, Eximbank còn có các hoạt động liên kết với các công ty, đơn vị để cung cấp đa dạng dịch vụ đến khách hàng như trả lương, thanh toán hóa đơn, thu chi hộ, giao dịch ngân quỹ… với thủ tục đơn giản, nhanh gọn. 

Mức độ uy tín của ngân hàng Eximbank trên thị trường

Nếu xét về thương hiệu và mức độ phổ biến của Eximbank so với các ngân hàng thương mại nhà nước thì không bằng. Tuy nhiên, nếu so với các ngân hàng thương mại tư nhân trên thị trường hiện nay thì ngân hàng Eximbank đang có nhiều điểm nổi bật hơn. Bằng chứng được chứng minh qua hàng loạt các giải thưởng danh giá và đơn vị đã đạt được trong quá trình hình thành và phát triển:

 • Thuộc top 20 thương hiệu nổi tiếng được hội Hội Sở hữu trí tuệ Việt Nam tổ chức.
 • Giải thưởng ngân hàng dẫn đầu tăng trưởng doanh số chấp nhận cho khách hàng thanh toán qua thẻ-2020, được tổ chức thẻ quốc tế JCB trao tặng.
 • Giải thưởng chuyển đổi số – VietNam Digital Awards 2020 do Hội Truyền thông số Việt Nam trao tặng.
 • Giải thưởng ngân hàng có tỷ lên điện tử xuyên suốt cao (STP)- 2017 do Bank of New York Mellon trao tặng.
 • Giải thưởng ngân hàng ngân hàng thanh toán quốc tế xuất sắc do Wells Fargo tổ chức. 
 • Giải thưởng ngân hàng có chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc -2018 di ngân hàng JPMorgan (Mỹ) tổ chức. 
 • Giải thưởng ngân hàng có chất lượng điện thanh toán xuyên suốt xuất sắc 2016 do HSBC – HSBC 2016 Straight-Through Processing (STP) Excellence Award tổ chức. 
 • Giải thưởng ngân hàng có chất lượng điện thanh toán xuyên suốt xuất sắc 2016 do Bank of New York Mellon BNY Mellon 2016 Straight-Through Processing (STP) Award tổ chức. 
 • Giải thưởng ngân hàng có chất lượng điện thanh toán xuyên suốt xuất sắc 2016 do Wells Fargo-Wells Fargo 2016 Operational Excellence Award tổ chức.
 • Giải thưởng ngân hàng có chất lượng thanh toán bù trừ đồng đô la Mỹ tốt nhất – 2017 do Bank of New York Mellon BNY Mellon 2016 Straight-Through Processing (STP) Award tổ chức. 
Eximbank là ngân hàng có điện thanh toán xuyên suốt xuất sắc nhất thị trường
Eximbank là ngân hàng có điện thanh toán xuyên suốt xuất sắc nhất thị trường

Thời gian làm việc trong tuần của ngân hàng Eximbank

Để thực hiện các giao dịch cũng như sử dụng dịch vụ của ngân hàng Eximbank. khách hàng lưu ý đến các chi nhánh làm việc của ngân hàng trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, từ ngày nghỉ lễ, tết. Cụ thể: 

 • Thời gian làm việc buổi sáng bắt đầu từ 7 giờ 30 đến 11 giờ 30.
 • Thời gian làm việc buổi chiều bắt đầu từ 13 giờ đến 17 giờ 30. 

Ngoài ra, để hỗ trợ tốt hơn dịch vụ tới khách hàng ngân hàng Eximbank có làm thêm giờ vào sáng thứ 7 từ 7 giờ 30 – 11 giờ 30 hàng tuần trừ ngày lễ. 

Eximbank hiện có 207 điểm giao dịch trên toàn quốc
Eximbank hiện có 207 điểm giao dịch trên toàn quốc

Trên đây là toàn bộ thông giúp bạn trả lời cho câu hỏi Ngân hàng Eximbank là ngân hàng gì và cung cấp những sản phẩm dịch vụ nào? Có uy tín không? Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được quyết định sử dụng dịch vụ của nhân hàng Eximbank một cách tốt nhất. 

Bài viết trên được biên tập bởi vaynhanhonline.com.vn

>>> Lãi Suất Ngân Hàng Eximbank Cập Nhật Mới Nhất

>>> Mã BIC/Swift Code Ngân Hàng Eximbank

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

SHB Là Ngân Hàng Gì? Ngân Hàng SHB Uy Tín Không?

Thị trường tài chính cho vay ngày càng sôi động, khi các ngân hàng dần [...]

 LienVietPostBank là ngân hàng gì? Dịch vụ của ngân hàng này ra sao?

LienVietPostBank là một trong những ngân hàng được không ít cá nhân và doanh nghiệp [...]

Ngân Hàng Techcombank Là Ngân Hàng Gì? Các Sản Phẩm Dịch Vụ Của Techcombank

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều Ngân Hàng nổi tiếng đều thuộc TOP [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *