Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Nhà An Toàn Với Lãi Suất Thấp NhấtNgười xưa có câu ” An cư lạc nghiêp ” nghĩa là nơi ở ổn định thì công việc cuộc sống mới hanh thông, thuận lợi. Hiện nay rất nhiều hộ gia đình muốn sở hữu một căn nhà riêng cho mình, tuy nhiên mức kinh tế không cho phép, vì thế họ đã lựa chọn phương pháp vay tiền mua nhà tại các ngân hàng. Để vay tiền hiệu quả và an toàn, người mua cần nắm rõ các kinh nghiệm vay tiền mua nhà hợp lý, phù hợp với nhu cầu. 

Nếu chưa biết cách vay tiền hợp lý, bài viết dưới đây Vaynhanhonline.com.vn sẽ chia sẽ cho bạn tất tần tật những kinh nghiệm vay tiền mua nhà hiệu quả đã được nhiều người áp dụng!>>> Cách Vay Tiền Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội Để Xây Sửa Nhà

Có nên vay tiền mua nhà hay không

Khi chưa nắm rõ kinh nghiệm vay tiền mua nhà, nhiều người vẫn còn e dè và cho rằng đây là quyết định mạo hiểm, không an toàn đặc biệt là những bạn trẻ luôn lo sợ bản thân không đủ khả năng chi trả khoản nợ, mức lãi suất của ngân hàng biến động không ngừng.

Tuy nhiên theo các chuyên gia về bất động sản cho rằng “Nên” vay tiền mua nhà bởi hiện nay các thủ tục, hồ sơ vay tiền tại các ngân hàng rất đơn giản và thời gian vay nhanh, ngoài ra tốc độ tăng trưởng của ngành bất động sản ngày càng tăng cao.

Nếu bạn lo ngại về tính pháp lý của ngôi nhà thì đừng lo, ngân hàng sẽ xác định giá trị pháp lý của ngôi nhà mới cho vay, nếu có trục trặc gì thì ngân hàng sẽ không cho vay và bạn cũng không nên mua ngôi nhà đó.

Những kinh nghiệm vay tiền mua nhà an toàn và hiệu quả

Người mua nhà cần bỏ túi ngay những kinh nghiệm vay tiền mua nhà sau đây để có thể sở hữu một ngôi nhà thuộc quyền sở hữu riêng của mình

Tài chính bằng 30% giá trị ngôi nhà cần mua

Theo các chuyên gia và những người đã mua nhà rồi thì bạn cần có trong tay số tiền bằng 30% giá trị của ngôi nhà đã bao gồm chi phí sữa sang, trang thiết bị trong nhà, khi đó bạn chỉ cần vay ngân hàng từ 60% – 70%.

Điều này có nghĩa là giá mua + chi phí sữa chữa + trang bị = Nguồn vốn tự có của người mua ( tối thiểu 30% )

Xác định nguồn tài chính tự có là kinh nghiệm vay tiền mua nhà quan trọng nhất
Vốn tự có bằng 30% giá trị ngôi nhà

Lựa chọn khoản vay hợp lý

Đây là một trong những kinh nghiệm vay tiền mua nhà quan trọng mà bạn cần phải biết, bạn cần phải xác định khả năng tài chính cũng như khả năng chi trả khoản nợ của mình như thế nào? Hiện nay ngân hàng hỗ trợ cho vay 70% giá trị ngôi nhà/căn hộ, tuy nhiên bạn chỉ nên vay từ 40% – 50% để đảm bảo an toàn

Tuyệt đối lưu ý không nên vay tiền mua nhà khi trong tay có ít tiền vì điều này không đảm bảo được khả năng chi trả hàng tháng cho ngân hàng. Cần tính toán chi tiết để lựa chọn các khoản vay hợp lý.

Tìm hiểu về các hình thức cho vay tại ngân hàng

Bạn cần tìm hiểu các hồ sơ vay tiền tại ngân hàng, đây có thể là kinh nghiệm vay tiền mua nhà mà nhiều người chưa biết, có 2 hình thức cho vay mà các ngân hàng thường áp dụng

  • Vay tín chấp: Vay trả góp không cần phải thế chấp tài sản, hạn mức vay của hình thức này sẽ bị giới hạn và không phù hợp với vay mua nhà.
  • Vay thế chấp: Người mua sẽ thế chấp tài sản đảm bảo cho ngân hàng khi vay vốn, hạn mức vay sẽ tính trên giá trị tài sản thế chấp, đây là hình thức vay vốn mua nhà tức là thế chấp chính căn nhà bạn đang cbi mua.

Chọn kỳ hạn trả nợ hợp lý

Lựa chọn thời gian thanh toán khoản vay hợp lý, bạn có thể dựa vào thu nhập và khả năng tài chính của bản thân để xác định kỳ hạn thanh toán, nếu thu nhập thấp thì bạn có thể kéo dài thời gian trả nợ ra còn thu nhập kinh tế ổn định thì lựa chọn khoản vay ngắn hạn để trả nợ nhanh đở phải suy nghĩ nhiều về khoản nợ trên.

Tìm hiểu lãi suất của ngân hàng và các quy định có liên quan

Người vay cần tìm hiểu các quy định về lãi suất cũng như hiểu rõ về các mức lãi suất vay mua nhà của ngân hàng, hiện nay ngân hàng áp dụng 02 hình thức tính lãi suất như sau: tính trên dư nợ giảm dần và tính trên dư nợ ban đầu

kinh nghiệm vay tiền mua nhà là tìm hiểu về lãi suất
Tìm hiểu lãi suất và cách tính lãi suất

Và bạn cần lưu ý điều này, gói vay có mức lãi suất thấp và ưu đãi cao thì điều kiện chưa chắc an toàn, vì thế bạn cần tìm hiểu và biết được cách tính lãi suất mỗi kỳ như thế nào, bạn có thể hỏi thêm nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ chi tiết.

Đọc kỹ nội dung có trong hợp đồng vay vốn

Đây là một trong những kinh nghiệm vay tiền mua nhà quan trọng mà nhiều người không để ý tới. Khi thực hiện khoản vay, 2 bên sẽ thỏa thuận các điều khoản rồi tiến hành ký kết hợp đồng vay, một trong những kinh nghiệm vay tiền mua nhà an toàn đó là bạn cần phải đọc kỹ từng điều khoản được ghi trong hợp đồng vay vốn. Trong hợp đồng còn có các khoản phí phạt, bạn cần nắm rõ điều này

Sau khi ký kết, bạn sẽ giữ lại 1 bản hợp đồng, cần cất giữ hợp đồng vay vốn cẩn thận, có thể bạn sẽ cần dùng đến sau này.

 Tất toán khoản vay đúng hạn

Đây cũng là một trong những kinh nghiệm vay tiền mua nhà mà bạn cần lưu ý, các khoản vay sẽ được chia nhỏ ra góp trong từng kỳ nhất định, bạn cần chủ động thanh toán đúng hạn hoặc có thể thanh toán sớm hơn để tránh các trục trặc không đáng có trong quá trình thanh toán nợ.

Đắc biệt, không thanh toán nợ trể vì bạn bạn sẽ phải đóng các khoản phí phạt từ 2% đến 4% theo từng quy định của các ngân hàng, việc thanh toán chậm trễ kéo dài bạn sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu tại các ngân hàng, sẽ khó khăn khi cho lần vay tiếp theo

Những điều cần tránh khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Kinh nghiệm vay tiền mua nhà và những điều cần lưu ý
Một số sai lầm cần tránh khi vay tiền ngân hàng mua nhà

Bạn cần tránh những sai lầm sau đây khi vay tiền mua nhà đặc biệt là đối với các bạn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm

  • Vay tiền nhưng khả năng tài chính chưa cân đối
  • Không hoặc định cách trả nợ hợp lý
  • Vón tự có thấp hơn 30% giá trị ngôi nhà
  • Không tìm hiểu ngân hàng khi vay
  • Không tìm hiểu các thông tin cần thiết khi vay

Kết luận

Vaynhanhonline.com.vn đã chia sẽ cho bạn những kinh nghiệm vay tiền mua nhà an toàn, hợp lý mong rằng các thông tin trên sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn đọc.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Thanh Lý, Tất Toán Khoản Vay SHB Finance Gồm Những Bước Gì?

Các tổ chức tín dụng đều cho phép khách hàng tất toán khoản vay trước [...]

Biểu Phí Duy Trì Tài Khoản VPBank Cập Nhật Mới Nhất 2023

Khi mở tài khoản và sử dụng các dịch vụ thẻ do ngân hàng VPBank [...]

Mining City Là Gì? Đào Bitcoin Mining City Lừa Đảo Đúng Hay Sai

Dự án đào Bitcoin (BTC) Mining City đã bắt đầu nhận được sự quan tâm [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *