Thủ Đoạn Mới Lừa Đảo Vay Tiền Qua Thẻ ATM Hết Sức Tinh ViLợi dụng tâm lý cần vay tiền của người dùng, các đối tượng đã áp dụng nhiều phương thức lừa đảo để khiến nhiều người rơi vào bẫy. Một trong số những hình thức lừa đảo phổ biến hiện nay là lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM. Để hiểu rõ hơn về hình thức lừa đảo này và dấu hiệu nhận biết để tránh. Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM là gì?

Lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM là hình thức lừa đảo khá phổ biến trong những năm gần đây bên cạnh hình thức lừa đảo vay tiền online bằng CMND. Các đối tượng lừa đảo thường mạo danh là nhân viên của ngân hàng, liên hệ với người dùng để tư vấn về các gói vay tiền ưu đãi bằng CMND và qua thẻ ATM. Hoặc giới thiệu về các chương trình ưu đãi hấp dẫn khi khách hàng mở thẻ ATM, sau đó đánh cắp thông tin cá nhân. lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM
Lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM

Thông qua cách này, các đối tượng lừa đảo sẽ dễ dàng lừa và lấy được những thông tin quan trọng như: Mã pin ATM của người đã có thẻ, thông tin cá nhân của những người dùng đăng ký mở thẻ ATM và sử dụng thông tin này vào các mục đích không chính đáng, lừa và rút tiền có trong tài khoản đối với những khách hàng đã có thẻ ATM.

Dấu hiệu nhận biết lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM

Để tránh việc bị lừa qua thẻ ATM, bạn đọc có thể tham khảo qua một số dấu hiệu để nhận biết lừa đảo dưới đây để tránh khi gặp phải. 

  • Nhận được các cuộc gọi từ những số điện thoại tự xưng là nhân viên ngân hàng để thông báo về việc người dùng nhận được những ưu đãi về lãi suất 0% khi vay tiền online chuyển khoản qua thẻ ATM không cần thế chấp tài sản. 
  • Sau khi nhận được thông báo, người dùng sẽ tiếp tục nhận được các cuộc gọi với nội dung hỗ trợ người dùng làm hồ sơ vay tiền lãi suất thấp. Hướng dẫn thủ tục làm thẻ đối với những người chưa có thẻ ATM
  • Các đối tượng này sẽ yêu cầu gửi toàn bộ các thủ tục, hồ sơ thông qua bưu điện. Người vay bắt buộc phải ký vào bảo hiểm khoản vay đối với khoản và và phải đóng tiền bảo hiểm cho bưu điện, nơi người tham gia vay gửi hồ sơ đi.
  • Sau đó vài ngày, người tham gia vay sẽ nhận được thẻ ATM với thông báo số dư. Tuy nhiên, khi mang thẻ đi rút sẽ không rút được khoản tiền này.

Như vậy, người dùng sẽ bị mất số tiền đóng bảo hiểm gói vay.

Tham khảo một số đơn vị cho vay tiền qua thẻ ATM uy tín

Để tránh bị lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM, những khách hàng có nhu cầu vay tiền nên tìm hiểu thông tin và đăng ký vay tại các đơn vị cho vay có uy tín, được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Dấu hiệu nhận biết lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM
Dấu hiệu nhận biết lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM

Dưới đây là một số đơn vị cho vay tiền bằng chỉ cần CMND và thông tin thẻ ATM uy tín vaynhanhonline.com.vn đã tổng hợp được. Bạn đọc có thể tham khảo, chọn cho mình đơn vị cho vay có điều kiện, lãi suất và hạn mức phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Đối tác Lãi suất Hạn mức Thời hạn
3,65%/năm 500.000 – 10 triệu đồng 4 – 12tháng Đăng ký vay
20%/năm Tối đa 15 triệu đồng 91 ngày – 2 năm Đăng ký vay
18,3% /năm 1 – 5 triệu cho khách mới

10 triệu cho khách cũ

3 – 6tháng Đăng ký vay
12%/năm 3 – 4,5 triệu cho khách mới

6 triệu cho khách cũ

3tháng Đăng ký vay
18,25%/năm 1 – 5 triệu cho khách mới

30 triệu cho khách cũ

3 – 12tháng Đăng ký vay
18,25%/năm Tối đa 10 triệu đồng 6tháng Đăng ký vay
20%/năm Tối đa 15 triệu đồng 1tháng Đăng ký vay
14,2 – 14,6%/năm Tối đa 18 triệu đồng 3 – 6tháng Đăng ký vay
12 – 20%/năm Tối đa 15 triệu đồng 3 – 6tháng Đăng ký vay
12 – 18,25%/năm Tối đa 10 triệu đồng 3 – 4tháng Đăng ký vay

Lời kết

lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM
Lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM, hình thức lừa đảo rất phổ biến hiện nay. Mong rằng những chia sẻ của vay online nhanh đã mang đến cho bạn đọc những thông tin có ích. Giúp bạn đọc có thể nhận biết và tránh xa khi có dấu hiệu bị lừa đảo.

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Vay Tín Chấp ACB: Điều Kiện & Lãi Suất Mới Nhất 2023

Vay tín chấp là hình thức vay vốn mà nhiều khách hàng lựa chọn khi [...]

Vay Tiền Dành Cho Người 18 Tuổi Trở Lên Hình Thức Online

Vay tiền dành cho người 18 tuổi hiện đang là hình thức vay vốn được [...]

5+ Vay Tiền Bằng CMND Và Thẻ ATM Uy Tín Lãi Suất 0%

Vay tiền bằng CMND và thẻ ATM giúp người vay tiếp cận với các khoản [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *