Ngân Hàng Sống Thế Nào Khi Miễn Lãi Thẻ Tín Dụng 45 Ngày Và Tặng Nhiều Ưu Đãi Cho Người Dùng?Các ngân hàng thường chào mời khách hàng mở thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi hấp dẫn, được miễn lãi suất trong 45 ngày, các chương trình khuyến mãi mua sắm trả góp lãi suất 0%, hoàn lại tiền khi mở thẻ tín dụng…Vậy, ngân hàng sẽ thu lợi nhuận từ đâu để sống khi áp dụng nhiều chương trình ưu đãi như vậy? Hãy cùng tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

>> Thẻ tín dụng là gì? kiến thức cơ bản về thẻ tín dụngCác ngân hàng thu lợi nhuận từ đâu khi phát hành thẻ tín dụng?

Khi phát hành thẻ tín dụng cho khách hàng, sẽ có 2 trường hợp xảy ra khi sử dụng thẻ:

Miễn lãi thẻ tín dụng

Luôn thanh toán nợ tín dụng đúng hạn

Giả sử, bạn là người đã có thẻ tín dụng và dùng thẻ để mua sắm hết 100.000 đồng. Đến cuối tháng, ngân hàng gửi sao kê, bạn lập tức thanh toán 100.000 đồng đã thanh toán trước đó. Hoàn toàn không có thêm chi phí nào. Vậy, ngân hàng sẽ lãi từ đâu để đưa ra các chương trình khuyến mãi hay tích điểm để nhận quà?

Thắc mắc này sẽ được lý giải như sau: 

Mỗi một lần bạn thực hiện giao dịch, mua sắm bằng thẻ tín dụng. Ngân hàng sẽ tiến hành thu phí của đơn bị bán hàng. Chi phí này chiếm khoảng 1.5 – 2%/ một lần giao dịch thanh toán.

Hiểu đơn giản hơn. Nếu như bạn mua sắm thông qua thẻ tín dụng hết 10 triệu đồng. Ngân hàng sẽ phu phú bên bán hàng từ 150.00 – 200.000 đồng tiền phí. Số phí thu về này sẽ được phân chia cho hệ thống kết nối, đơn vị phát hành thẻ…

Như vậy, dù bạn không tốn chi phí khi thanh toán nợ tín dụng đầy đủ, thì các ngân hàng phát hành thẻ cũng đều có được 1 khoản chi phí thu được từ đơn vị bán hàng sử dụng dịch vụ thanh toán qua thẻ tín dụng.

Bên cạnh đó, thu nhập chính của các ngân hàng không đến từ việc thu phí thẻ tín dụng. Vậy nên, bạn cũng không cần phải lo lắng cho ngân hàng nếu bạn nghiêm túc trả nợ tín dụng đúng thời hạn.

Tuy vậy, số lượng khách hàng dùng bao nhiêu trả đủ bấy nhiêu chỉ chiếm khoảng 25 – 35% lượng khách hàng mở thẻ. Và có đến 45% số người mở thẻ tín dụng nhưng chỉ thanh toán được 1 phần, còn lại là nợ tín dụng quá hạn và bị tính phí phạt và lãi suất cao.

Khách hàng chỉ có khả năng trả được 1 phần nợ trong sao kê

trả chậm thẻ tín dụng

theo số liệu thống kê cho thấy, có đến 45% số lượng khách hàng không có khả năng chi trả toàn bộ số nợ thẻ tín dụng, chỉ thanh toán được 1 phần tiền nợ. Đối với tình huống này, khách hàng thường phải gánh lãi suất từ 23 – 30%/năm cho khoản tiền nợ thẻ tín dụng chưa thanh toán. 

Việc khách hàng không thanh toán kịp số nợ thẻ tín dụng là mong muốn của khá nhiều ngân hàng, bởi lúc này, số lợi nhuận mà họ kiếm được từ những đối tượng khách hàng này là rất cao. Cao gần gấp đôi so với lãi suất cho vay bình thường.

Tuy nhiên, một vấn đề được đặt ra tiếp ở đây chính là làm thế nào để đảm bảo, lượng khách hàng đang trả chậm thẻ tín dụng sẽ thanh toán đầy đủ số tiền nợ? Làm sao để khách hàng không bùng luôn khoản nợ?

Để hạn chế tốt đa tình trạng khách hàng bùng nợ không trả. Các ngân hàng luôn yêu cầu hồ sơ để phát hành thẻ bao gồm rất nhiều thông tin về người mở thẻ, thông tin liên hệ của người thân và cũng dự trù trước khả năng trả nợ của khách hàng trước khi mở thẻ.

Một số thông tin ngân hàng mở thẻ thường yêu cầu ở khách hàng bao gồm:

  • Thông tin lý lịch người mở thẻ như: Nơi làm việc, hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng…
  • Thông tin liên hệ của người thân trong gia đình
  • Lịch sử tín dụng phải sạch và đẹp 
  • Thu nhập của người mở thẻ có đủ khả năng để trả nợ.

Chỉ khi đáp ứng được những yếu tố kể trên, khách hàng mới có thể được mở thẻ tín dụng. Sự phức tạp và khó khăn của ngân hàng khi mở thẻ tín dụng nhằm mục đích hạn chế tối đa tình trạng khách hàng bùng nợ sau khi sử dụng thẻ tín dụng.

Như vậy, để trả lời cho thắc mắc, ngân hàng làm sao để sống khi phát hành thẻ tín dụng nhiều ưu đãi và miễn lãi thẻ tín dụng trong 45 ngày. Câu trả lời là họ sống bằng số tiền phí giao dịch qua thẻ tín dụng, lãi suất của các khoản trả chậm thẻ tín dụng và lãi suất cho dân vay tiền.

Cách để ngân hàng có thêm khách hàng mở thẻ, tăng lợi nhuận thu được từ thẻ tín dụng

cách ngân hàng thu hút người mở thẻ tín dụng

Như đã được đề cập đến  ở trên, mỗi lần khách hàng giao dịch thanh toán, ngân hàng sẽ thu được một khoản phí. Như vậy, lượng khách thanh toán bằng thẻ càng nhiều thì số tiền ngân hàng nhận được càng lớn. 

Tuy nhiên, số lượng khách hàng dùng thẻ bao nhiêu trả bấy nhiêu đang ngày càng tăng. Điều này sẽ đồng nghĩa với việc, lãi suất nhận được từ khoản tiền chậm thẻ tín dụng cung ngày càng ít đi. Vậy, lúc đó các ngân hàng phải làm thế nào?

Đầu tiên, số lượng khách hàng dùng thẻ tín dụng tiêu bao nhiêu, trả đủ bấy nhiêu dù có tăng lên thì cũng không đảm bảo họ sẽ luôn nhớ để thanh toán đúng hạn. Vậy nên, tình huống này sẽ rất khó để xảy ra.

Các ngân hàng cũng sẽ liên tục đưa ra các chương trình khuyến mãi để quảng cáo cho các loại thẻ tín dụng để thu hút một lượng khách hàng mới mở và sử dụng thẻ tín dụng. Đây là cách mà các ngân hàng thu hút thêm một lượng khách hàng mới tin tưởng, sử dụng thẻ, từ đó mang lại lãi suất cho ngân hàng.

Người không dùng thẻ tín dụng sẽ thì sẽ không phải là đối tượng hưởng lợi của khách hàng?

Không hẳn việc không sử dụng thẻ tín dụng thì đều sẽ là đối tượng hưởng lợi của ngân hàng. Việc không sử dụng thẻ nhiều khi cũng gây nên những bất lợi như:

  • Ngày càng nhiều các dịch vụ và điểm thanh toán chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Vì vậy, nếu dùng thẻ tín dụng sẽ giúp khách hàng thuận tiện hơn khi thanh toán trong nhiều trường hợp.
  • Khi sử dụng thẻ tín dụng, khách hàng sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội mua sắm với giá cả hấp dẫn dành riêng cho những người dùng thẻ.
  • Khách hàng cũng sẽ bỏ qua nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn khác mà chỉ những người dùng thẻ tín dụng mới nhận được.

Người sử dụng thẻ tín dụng nên làm gì để tối đa lợi ích?

cách dùng thẻ tín dụng tối ưu nhất

Nếu nắm được cách hoạt động và tính lãi suất của thẻ tín dụng. Khách hàng hoàn toàn có thể nhận được nhiều lợi ích. Một vài cách để khách hàng có thể tận dụng được hết những ưu đãi và lợi ích từ thẻ tín dụng như: 

  • Chi tiêu trong khả năng thanh toán, không để xảy ra tình trạng nợ thẻ tín dụng.
  • Tìm hiểu về các chương trình ưu đãi của ngân hàng dành cho người dùng thẻ tín dụng.
  • Sử dụng các đặc quyền của thẻ tín dụng như: Đi du lịch 1 lần mỗi năm, các chương trình tích điểm đổi quà hay bảo hiểm cho món hàng khi thanh toán bằng thẻ.

Trên đây là một số thông tin chi tiết để giải đáp cho thắc mắc “ngân hàng sống thế nào khi miễn lãi thẻ tín dụng 45 ngày và tặng nhiều ưu đãi cho người dùng” của nhiều người. Hy vọng với những chia sẻ trên của vaynhanhonline, bạn đọc sẽ hiểu rõ thêm về cách hoạt động của thẻ và biết cách để tận dụng tối đa những lợi ích, ưu đãi khi mở thẻ.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Xem Lịch Sử Giao Dịch MB Bank Nhanh Chóng Online Và Qua SMS

Bạn có thể tra cứu lịch sử giao dịch MB Bank bằng nhiều cách khác [...]

Top 5+ Mẫu Xác Nhận Lương 3 Tháng Gần Nhất Để Vay Tiền

Mẫu xác nhận lương là một loại giấy tờ quan trọng, cần thiết trong nhiều [...]

Momi DFA Là Gì? Có Lừa Đảo Hay Không?

Bạn có thể cải thiện nguồn thu nhập đáng kể khi trở thành thành viên [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *