Có Nơi Nào Cho Vay Hoặc Nhận Cầm Sổ Đỏ Không Chính Chủ Không?Liệu có nơi nào cho vay hoặc nhận cầm sổ đỏ không chính chủ hay không? Việc sử dụng sổ đỏ của người khác để đi vay tiền nóng, vay tiền ngân hàng đang được rất nhiều người quan tâm. Liệu nơi nào sẽ cho vay/nhận cầm sổ đỏ không chính chủ? cùng tìm hiểu nhé!

Có thể vay tiền bằng sổ đỏ không chính chủ được hay không?

Trên thực tế bạn vẫn có thể vay tiền trả góp bằng sổ đỏ không chính chủ, tuy nhiên ngân hàng sẽ xét duyệt và đưa ra các điều kiện khắt khe hơn so với vay vốn thế chấp sổ đỏ thông thường. Với sổ đỏ không chính chủ, bạn được vay thế chấp trong các trường hợp như sau:Có thể vay tiền bằng sổ đỏ không chính chủ được hay không?Có Nơi Nào Cho Vay Hoặc Nhận Cầm Sổ Đỏ Không Chính Chủ Không?
Vay vốn bằng sổ đỏ người khác được không?
 • Người vay và người bảo lãnh ( Người đứng tên sổ đỏ ) có quan hệ huyết thống: Người bảo lãnh là người thân trong gia đình, phải có mối quan hệ huyết thống với người đi vay như: Bố, mẹ, anh/chị/em ruột, thì ngân hàng mới chấp nhận.
 • Người đi vay và người bảo lãnh có quan hệ họ hàng: Với trường hợp người bảo lãnh không có quan hệ huyết thống gần gủi với người vay như: Họ hàng, bạn bè… thì sẽ khó được ngân hàng chấp nhận. Phía ngân hàng sẽ thẩm định người bảo lãnh như lịch sử tín dụng, tư cách cá nhân… rồi mới quyết định xét duyệt khoản vay cho khách hàng.

Thế nào là vay tiền bằng sổ đỏ của người khác

Vay tiền bằng sổ đỏ người khác là việc bạn mang sổ đỏ của người khác đi cầm cố, thế chấp vay vốn ngân hàng để phục vụ cho mục đích cá nhân của mình. Người sở hữu sổ đỏ có thể là: cha mẹ, anh/chị/em ruột, họ hàng, bạn bè…

Vay tiền bằng sổ đỏ không chính chủ là gì? Nơi nào cho vay hoặc nhận cầm sổ đỏ không chính chủ?
Vay tiền bằng sổ đỏ không chính chủ là gì

Ngân hàng sẽ xét duyệt quan hệ của người vay với người bảo lãnh, nếu có quan hệ huyết thống gần gủi thì ngân hàng sẽ dễ chấp nhận và xét duyệt khoản vay cho bạn còn nếu quan hệ không gần gũi thì hồ sơ sẽ rất khó được chấp nhận.

Có đơn vị nào cho vay hoặc nhận cầm sổ đỏ không chính chủ hay không?

Hiện tại có nhiều ngân hàng đã cho vay và nhận cầm sổ đỏ không chính chủ nhằm hổ trợ nguồn vốn cho khách hàng, như đã nói phía trên việc vay tiền thế chấp sổ đỏ không chính chủ tại ngân hàng phải có người bảo lãnh và người này phải có mối quan hệ huyết thống gần gũi với người đi vay.VD như Agribank cũng có gói Vay Vốn Ngân Hàng Agribank Thế Chấp Sổ Đỏ mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó.

Nơi nào cho vay hoặc nhận cầm sổ đỏ không chính chủ?
Nơi nào cho vay hoặc nhận cầm sổ đỏ không chính chủ?

Điều kiện vay dạng cầm sổ đỏ không chính chủ cũng không khác gì với hình thức vay thế chấp sổ đỏ chính chủ:

 • Là công dân Việt từ 18 – 60 tuổi
 • Thu nhập ổn đinh, đều đặn, có bảng lương 3 tháng gần nhất
 • Thời gian công tác tại đơn vị ít nhất là 12 tháng
 • Có hộ khẩu thường trú, giấy tạm trú tại địa chỉ có tên trong sổ đỏ
 • Không bị nợ xấu ở khoản vay nào hết
 • Sổ đỏ thế chấp thược quyền sở hữu của cha, mẹ, anh/chị/em ruột trong nhà
 • Photo CMND hoặc hộ khẩu của người đứng tên trong sổ đỏ
 • Chủ sổ đồng ý đứng ra bảo lãnh cho người vay

Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm một số giấy tờ để làm thủ tục vay vốn cầm sổ đỏ như sau:

 • Photo CMT & SHK của người đứng tên sổ đỏ
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân hiện tại của người vay
 • Sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất và hợp đồng lao động
 • Mẫu vay vốn của ngân hàng
 • Giấy tờ sở hữu quyền sử dụng tài sản thế chấp
 • Bản gốc CMND của người vay và người bảo lãnh
 • Đưa ra mục đích vay vốn rõ ràng

Sau khi đăng ký, ngân hàng sẽ tiến hành thẩm định người bảo lãnh và hồ sơ của người vay, sau đó sẽ ưu tiên duyệt khoản vay nhỏ, đối với khoản vay lớn thì thẩm định lại lần nữa rồi mới duyệt. Ngân hàng sẽ thông báo kết quả cho khách hàng sau đó sẽ tiến hành giải ngân.

Còn một nơi nhận cầm sổ đỏ không chính chủ mà không phải ngân hàng đó là các tổ chức xã hội đen, họ sẽ quy định theo luật xã hội đen với mức lãi suất trên trời. Nếu bạn cầm cố sổ đỏ tại các tổ chức này và không thanh toán kịp hạn thì bạn tự biết hậu quả kinh khủng như thế nào rồi đấy.

Kết luận

Qua bài viết, bạn đọc đã biết được nơi nào cho vay hoặc nhận cầm sổ đỏ không chính chủ rồi đúng không, hồ sơ của bạn dễ được xét duyệt khi người đứng tên sổ đỏ chịu bảo lãnh và có quan hệ huyết thống gần gũi với bạn, còn trường hợp khác thì khó hơn. Mong rằng với các thông tin mà Vaynhanhonline.com.vn chia sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn đọc.

>>> Vay Vốn Thế Chấp Sổ Đỏ Ngân Hàng BIDV Lãi Suất Hấp Dẫn

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Lãi Suất Tiền Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Public Bank 2023

Lãi suất gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng Public Bank hiện tại bao nhiêu [...]

[Giải Đáp] Ví Trả Sau MoMo Có Chuyển Tiền Được Không?

Ví trả sau MoMo có chuyển tiền được không hiện đang là từ khóa được [...]

Số Dư Khả Dụng Là Gì? Phân Biệt Số Dư Khả Dụng Và Số Dư Hiện Tại

Thuật ngữ số dư khả dụng không còn xa lạ gì với nhiều người sử [...]