Có Nên Chuyển Đổi Dư Nợ Thẻ Tín Dụng Sang Trả Góp Hay Không? Lãi Suất Có Cao Không?Khi sử dụng thẻ tín dụng nhiều người vẫn thắc mắc không biết có nên chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp không? vậy thay đổi dư nợ thẻ tín dụng là sao? Cách chuyển dư nợ sang trả góp như thế nào? Cùng vaynhanhonline tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Thế nào là chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng

Đầu tiên chúng ta cần biết dự nợ thẻ tín dụng là gì? Thì dư nợ thẻ tín dụng là số tiền hiện có trong thẻ tín dụng của khách hàng, số tiền này khách hàng có thể thanh toán hay rút tiền mặt điều được, và chủ thẻ có nhiệm vụ phải thanh toán nợ đúng hạn cho ngân hàng.Nợ tín dùng là số tiền mà chủ thẻ đang còn nợ ngân hàng, nếu thanh toán chậm trễ thì điểm tín dụng của khách hàng sẽ thấp, dẫn đến nợ xấu không làm được thẻ tín dụng và ảnh hưởng đến các giao dịch vay tín chấp sau này.

Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng là nhu cầu chuyển số dư nợ hiện tại sang trả góp hàng tháng, việc này có thể giúp khách hàng giảm bớt áp lực khi trả nợ cũng như ít bị phạt khi thanh toán chậm.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đã triển khai dịch vụ chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp để phục vụ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Có nên chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp hay không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Có nên chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp hay không?” hãy cùng Vaynhanhonline.com.vn điểm qua một số ưu, nhược điểm của hình thức chuyển đổi thẻ tín dụng nhé.

Có nên chuyển đổi thẻ tín dụng sang trả góp hay không?
Có nên chuyển đổi thẻ tín dụng sang trả góp hay không?
Nợ tín dụng Trả góp
Ưu điểm Sử dụng thẻ tín dụng giúp khách hàng chi tiêu linh hoạt hơn, có thể thanh toán nợ nhiều lần, đồng thời có nhiều chương trình ưu đãi, tích điểm đổi quà hấp dẫn Mỗi tháng khách hàng sẽ chỉ trả một khoản nợ nhất định, điều này giúp cân đối tài chính và giúp giảm bớt áp lực khi chi trả nợ
Nhược điểm Lãi suất cao, có tính phí thường niên khi sử dụng thẻ tín dụng Lãi suất cao, có phí phạt khi khách hàng muốn thanh toán nợ trước hạn. Chủ thẻ phải thánh toán nợ bao gồm cả tiền gốc và lãi mỗi tháng

 

Chúng ta có thể thấy rằng khi chuyển đổi trả góp cũng không khác gì mấy so với sử dụng thẻ tín dụng bình thường, đối với các loại thẻ tín dụng có tích điểm thì mức lãi suất sử dụng sẽ thấp hơn khi chuyển sang trả góp vì thế không nên chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp.

Tuy nhiên cũng có các trường hợp khác như thu nhập cá nhân của chủ thẻ thấp, áp lực từ dư nợ quá lớn thì có thể cân nhắc chuyển sang trả góp để sẽ phù hợp hơn.

Lãi suất khi chuyển đổi thẻ tín dụng sang trả góp đúng cách

Khi đăng ký chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp khách hàng sẽ được tư vấn về lãi suất cực thấp, nhưng trên thực tế lãi suất được tính theo lãi suất phẳng. Có thể hiểu đơn giản là số tiền mà khách hàng cần phải đóng cho ngân hàng mỗi tháng gồm ( tiền gốc + lãi ). Mức lãi sẽ dao động từ 0,8% – 1,3%/năm tùy vào từng dòng thẻ tín dụng khác nhau.

Lãi suất khi chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp
Lãi suất chuyển đổi

Hướng dẫn chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp

Khi có nhu cầu chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp bạn chỉ cần gọi điện đến tổng đài của ngân hàng để yêu cầu chuyển đổi. thông thường mức phái chuyển đổi sẽ giao động từ 300.000vnđ – 400.000vnđ cho 1 lần chuyển. Lưu ý là số tiền chi tiêu trong dự nợ tín dụng phải lớn hơn 3 triệu đồng, đây là điều kiện bắt buộc phải có thì khách hàng mới thực hiện được giao dịch.

Cách chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp
Cách chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp

Kết luận

Qua các thông tin trên bài viết có thể thấy tùy vào từng trường hợp mà khách hàng có nên chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng sang trả góp hay không. Hy vọng rằng với các thông tin mà Vaynhanhonline.com.vn sẽ mang lại nhiều hữu ích cũng như có thể giúp bạn đọc ứng dụng được trong thực tế.

>>> Trả Góp Qua Thẻ Tín Dụng: Những Điều Cần Biết

>>   Phí Chuyển Đổi Trả Góp Techcombank là bao nhiêu?

>>> Phí Chuyển Đổi Trả Góp VPBank Là Bao Nhiêu?

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Ví Điện Tử Là Gì? Thương Hiệu Ví Điện Tử Nào Nên Dùng

Với thời buổi công nghệ 4.0, đời sống người dân ngày càng thay đổi và [...]

Top 5 Nơi Mua Điện Thoại Trả Góp Uy Tín Nhất

Là hình thức mua điện thoại tại các trung tâm & được các ngân hàng, [...]

Kiểm Tra Hợp Đồng Trả Góp Còn Bao Nhiêu Tháng [Hướng Dẫn Mới]

Khi vay tiền trả góp theo tháng, hay mua hàng trả góp người vay cần [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *