Những mánh khóe lừa đảo người vay tiền qua mạng cần cảnh giácNhu cầu vay tiền qua mạng của người dân ngày càng tăng cao, lợi dụng điều ngày, nhiều nhóm đối tượng đã thực hiện nhiều hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản thông qua những thông tin đánh cắp được từ việc yêu cầu người vay cung cấp thông tin cá nhân.

Vào ngày 2/2/202021 tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên – Huế, Công an đã phối hợp với phòng kỹ thuật nghiệp vụ Công an của tỉnh để phá thành công chuyên án 121L và tiến hành bắt giữ nhóm đối tượng đang có những hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng mạng máy tính viễn thông.==> Xem thêm: làm gì khi bị mắc bẫy tín dụng đen

lừa đảo người vay tiền qua mạng
Nhóm đối tượng lừa đảo vay tiền qua mạng

Theo thông tin từ cơ quan Công an, nhóm đối tượng này bị bắt quả tang tại quán internet Liên Minh thuộc thôn Triều Sơn, xã Hương Vinh, thị xã Hương trà khi đang thực hiện các hành vi lừa đảo. Nhóm gồm 5 đối tượng gồm Nguyễn văn Nghĩa sinh năm 1999; Nguyễn Thái Duy Anh sinh năm 2021; Nguyễn Khoa Đăng Quang, Nguyễn Thế Trung, Châu Văn Mùi sinh năm 2003 cùng trú tại thị xã Hương Trà.

Để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người vay tiền. Nhóm đối tượng này đã sử dụng các tài khoản facebook ảo, tham gia vào các nhóm vay tiền và mạo danh các công ty tài chính để đăng tải thông tin cho vay.

Những người có nhu cầu vay tiền sẽ liên hệ cho các đối tượng này thông qua messenger. Chúng sẽ yêu cầu người vay cung cấp các thông tin CMND, số điện thoại và sổ hộ khẩu.

Sau khi lấy được được thông tin từ người có nhu cầu vay tiền, chúng sẽ gọi điện thoại cho người vay để yêu cầu người bị hại chuyển trước tiền để thực hiện thủ tục vay tiền. Sau khi người bị hại chuyển tiền, chúng sẽ rút trực tiếp hoặc thông qua tài khoản game để nhận tiền, sau đó quy đổi thành tiền mặt.

Khi mở rộng điều tra, Công an thị xã Hương Trà đã bắt giữ thêm 10 đối tượng khác. Tại cơ quan điều tra, những đối tượng này đã thừa nhận hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của hàng trăm người trên phạm vi toàn quốc với số tiền lừa đảo lên đến hàng tỷ đồng. 

mánh khóe lừa đảo người vay tiền qua mạng

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Trà đã tiến hành thu thập tài liệu và xác định được 13 người bị hại ở nhiều tỉnh thành khác nhau với số tiền chiếm đoạt khoảng 250 triệu đồng.

Để tránh gặp phải tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Người có nhu cầu vay tiền qua mạng nên tìm hiểu thông tin chi tiết trước khi vay. Không nên cung cấp thông tin cá nhân khi chưa xác định chắc chắn dịch vụ cho vay đó uy tín, an toàn.

Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm một số app vay tiền online uy tínvaynhanhonline đã tìm hiểu, cập nhật cho khách hàng.

>>> 3 Hình Thức Lừa Đảo Vay Tiền Bằng CMND Tinh Vi Cần Tránh

>>> Cách Đối Phó Với App Vay Tiền Khi Bị Khủng Bố Đòi Nợ 

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Người khôn ngoan và kẻ sĩ diện sẽ đáp như thế nào khi được hỏi vay tiền?

Vay tiền và cho vay tiền là một cuộc giao dịch rủi ro cao. Nếu [...]

Gửi 10 Triệu Lãi Bao Nhiêu 1 Tháng Sacombank Theo Lãi Suất Mới 2023?

Gửi tiết kiệm Sacombank là một hình thức đầu tư sinh lời, tuy nhiên bạn [...]

Hướng Dẫn Rút Tiền Bằng Mã QR VCB, Rút Tiền Vietcombank Không Cần Thẻ

Tính năng rút tiền bằng mã QR VCB được bắt đầu áp dụng từ năm [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *