Nợ Xấu Nhóm 5 Bao Lâu Được Xóa? Có Vay Được Nữa KhôngNợ xấu được chia thành 5 nhóm, nhẹ nhất là nhóm 1 và nặng nhất là nhóm 5. Vậy nợ xấu nhóm 5 có vay được tiền nữa không? Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa? Cùng vaynhanhonline.com.vn đi tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết sau đây. 

Thông tin về nợ xấu nhóm 5

Trước khi hiểu nợ xấu nhóm 5 là gì thì bạn phải biết nợ xấu là gì trước. Nợ xấu là khoản nợ khó đòi, khi một cá nhân vay tiền tại các tổ chức tín dụng và không thanh toán nợ đúng hạn cho tổ chức cho vay thì được xếp vào danh sách nợ xấu trên CIC. Tùy vào thời gian mà người vay thanh toán nợ trễ hạn mà nợ xấu được chia thành 5 nhóm cơ bản:Thông tin về nợ xấu nhóm 5
Thông tin về nợ xấu nhóm 5
  • Nợ xấu nhóm 1: Khi khách hàng trễ nợ dưới 10 ngày
  • Nợ xấu nhóm 2: Khách hàng trễ nợ từ 10 – dưới 30 ngày
  • Nợ xấu nhóm 3: Khách hàng trễ nợ từ 30 – dưới 90 ngày
  • Nợ xấu nhóm 4: Khách hàng trễ nợ từ 90 – dưới 180 ngày
  • Nợ xấu nhóm 5: Khách hàng trễ nợ từ 180 ngày trở lên

Trong các nhóm nợ trên thì nợ xấu nhóm 5 là nhóm nợ nghiêm trọng nhất và có thể dính líu đến pháp luật. Nhiều người hỏi rằng nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa, để biết câu trả lời chi tiết, bạn đọc theo dõi nội dung của phần tiếp theo nhé.

Nguyên nhân dẫn đến bị nợ xấu nhóm 5

Có nhiều nguyên nhân khiến cho khách hàng bị liệt vào danh sách nhóm nợ xấu thứ 5, các nguyên nhân phổ biến là:

 • Khách hàng thanh toán nợ chậm trễ nhiều lần dù đã được nhắc nhở trước đó
 • Không nắm rõ được các quy định vay tiền của ngân hàng
 • Vay tiền với hạn mức, sau đó không đủ khả năng chi trả đúng hạn cho tổ chức tín dụng
 •  Cố tình không trả nợ cho các đơn vị

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa?

Để giải đáp cho thắc mắc nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa thì vaynhanhonline xin được giải đáp như sau: Sau khi trả hết nợ bạn có thể thương lượng với ngân hàng để xóa nợ. Tuy nhiên, theo quy định thì thời gian xóa nợ xấu nhóm 5 là 60 tháng (05 năm). Mặc dù bạn đã trả hết số tiền nợ cho các tổ chức tín dụng, nhưng trên hệ thống CIC vẫn còn lưu dữ hồ sơ nợ xấu của bạn, điều này làm bạn gặp nhiều khó khăn khi có nhu cầu vay vốn. 

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa?
Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa?

Cách xóa nợ xấu nhóm 5

Để xóa nợ xấu nhóm 5 bạn cần liên hệ với ngân hàng, các đơn vị tài chính mà bạn đã vay vốn về việc thanh toán hết số tiền nợ. Thời gian xóa nợ sẽ là 5 năm từ ngày bạn tất toán khoản vay và còn phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Cách xóa nợ xấu nhóm 5
Cách xóa nợ xấu nhóm 5
 • Nếu bạn bị nợ xấu nhóm năm nhưng số tiền nợ của bạn dưới 10 triệu thì sau khi trả hết nợ, bạn sẽ được xóa lịch sử nợ xấu ngay trên hệ thống CIC. Vì đây là quy định của Ngân hàng Nhà nước không lưu trữ nợ xấu dưới 10 triệu. 
 • Nếu bạn bị nợ xấu nhóm năm nhưng số tiền nợ của bạn trên 10 triệu thì sau khi trả hết nợ, lịch sử tín dụng nợ xấu của bạn sẽ không được xóa liền trên CIC, bạn phải đợi đủ thời gian quy định là 60 tháng thì hồ sơ nợ xấu của bạn mới được xóa vĩnh viễn. 

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa sẽ tùy thuộc vào các trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, cách xóa nợ duy nhất là bạn phải thanh toán đầy đủ tiền nợ cho ngân hàng hay các tổ chức tín dụng. Bạn không nên nghe theo các cách xóa nợ xấu nhóm 5 trên các trang mạng xã hội, vì có thể các tổ chức tín dụng đen đang giăng bẫy sẵn và chờ bạn nhảy vào đấy. 

Nợ xấu nhóm 5 có được vay tiền tiếp không?

Như đã nói ban đầu, nợ xấu nhóm 5 là nhóm nợ nghiêm trọng nhất, khi bạn rơi vào nhóm nợ này bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi đi vay vốn. Hầu hết các ngân hàng, các công ty tài chính sẽ từ chối hồ sơ vay của bạn ngay lập tức vì mức độ rủi ro cao. 

Để tiếp tục vay vốn thì chỉ còn cách duy nhất là bạn phải liên hệ với ngân hàng hay các đơn vị tài chính mà bạn đã vay vốn để thương lượng xóa nợ. Tất nhiên bạn phải thanh toán đầy đủ số tiền nợ mà các đơn vị đưa ra nhé. 

Làm sao biết bản thân bị nợ xấu

Có nhiều trường hợp khi khách hàng đi vay vốn tại các ngân hàng, công ty tài chính thì được thông báo rằng đang nằm trong danh sách các nhóm nợ xấu và không được cho vay. Vì thế, trước khi đi vay vốn, bạn nên tự kiểm tra lịch sử tín dụng của bản thân để biết mình có đang bị nợ xấu hay không. Dưới đây là một số cách kiểm tra nợ xấu nhanh và chính xác

 • Nếu bạn có người thân quen làm việc tại ngân hàng thì có thể nhờ họ kiểm tra dùm
 • Đăng ký một khoản vay nhỏ tại các ngân hàng, sau khi nhân viên tín dụng của ngân hàng kiểm tra thông tin xong sẽ thông báo đến bạn ngay nếu như bạn nằm trong danh sách nợ xấu
 • Kiểm tra nợ xấu trực tiếp trên CIC

Lời kết

Như vậy, vaynhanhonline.com.vn đã giải đáp thắc mắc nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa một cách chi tiết nhất. Rất mong các thông tin trong bài mang đến nhiều giá trị hữu ích cho bạn đọc. 

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Vietmoney có lừa đảo khách hàng không? lãi suất bao nhiêu?

Vietmoney là đơn vị cung cấp nhiều dịch vụ cầm đồ uy tín, chất lượng [...]

Đổi Tiền Mới Tại Ngân Hàng, Tiền Lì Xì Tết 2023 Có Được Hay Không?

Còn khoảng hơn một tháng nữa mới tới tết Nguyên Đán 2023, tuy nhiên thị [...]

Top Những Nhẫn Kim Cương Dưới 10 Triệu Đẹp Lung Linh

Kim cương là loại đá quý có độ cứng và có giá trị kinh tế [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *