Cách Xóa Nợ Xấu FE Credit Từng Bước Đúng Quy Trình Hợp Lệ Nhanh NhấtNếu bạn từng vay tiền tại FE Credit và bị mất khả năng thanh toán dẫn đến tình trạng nợ xấu. Bạn đang cần giải quyết vấn đề nợ xấu để có thể tiếp cận với các gói vay khác từ ngân hàng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây. Vaynhanhonline.com.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cách xóa nợ xấu FE Credit nhanh chóng, chính xác và đúng quy trình. 

Nợ xấu FE Credit là gì?

Có nhiều trường hợp khách hàng sau khi đăng ký vay tiền tại FE Credit thì bị mất khả năng thanh toán tiền nợ. Khi số vượt quá thời hạn thanh toán theo hợp đồng, sau khi FE đã liên hệ đòi nợ nhiều lần nhưng không được. Thông tin của người vay sẽ được cập nhật lên danh sách nợ xấu của FE Credit – và CIC Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia. cách xóa nợ xấu FE Credit
Nợ xấu FE Credit là gì?

Một khi thông tin của người vay bị FE Credit cập nhập vào danh sách nợ xấu. Người vay sẽ không thể tiếp cận được với các khoản vay của ngân hàng trong các trường hợp cần thiết. Để giải quyết tình trạng kể trên, khách hàng chỉ có thể tiến hành xóa nợ xấu để được pháp tiếp cận với các gói vay của ngân hàng. 

Trong bài viết dưới đây, vaynhanhonline.com.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách xóa nợ xấu FE Credit nhanh chóng, đúng quy trình và chính xác nhất.

Các mức nợ xấu được quy định

Hiện tại theo quy định, nợ xấu được phân thành 5 nhóm theo mức độ từ nhẹ đến nặng như sau. 

Các mức nợ xấu được quy định
Các mức nợ xấu được quy định
  • Nhóm 1: Nợ xấu nhóm 1 là những khoản nợ trễ hạn không quá 10 ngày.
  • Nhóm 2: Nợ xấu nhóm 2 là những khoản nợ khách hàng trễ hạn thanh toán từ  10 ngày – 90 ngày. Nhóm nợ này sẽ được FE Credit điều chỉnh lại thời gian trả nợ lần 1.
  • Nhóm 3: Đây là nhóm nợ dưới tiêu chuẩn, khi khách hàng trễ hạn trả nợ cho FE từ 30 ngày –  90 ngày. Khi bị đưa vào nhóm nợ số 3, người vay sẽ được miễn hoặc giảm mức lãi xuất nếu không có khả năng thanh toán lãi.
  • Nhóm 4: Nợ xấu nhóm 4 là những hoản nợ quá hạn thanh toán từ 90 ngày – 180 ngày. Với những người rơi vào nhóm nợ này, thời hạn thanh toán sẽ được điều chỉnh lại lần thứ 2 để tạo điều kiện cho khách hàng thanh toán nợ.
  • Nhóm 5: Nợ xấu nhóm 5 là những nóm nợ có thời gian trế nợ từ 180 ngày trở lên. Sau 2 lần điều chỉnh thời gian trả nợ nhưng vẫn không thể thanh toán được tiền nợ cho FE Credit.

Cách xóa nợ xấu FE Credit hiệu quả, đúng quy trình

Chỉ có duy nhất một cách xóa nợ xấu FE Credit mà khách hàng rơi vào tình trạng này có thể áp dụng là thanh toán toàn bộ số tiền đang nợ cho FE Credit ( Hay thanh lý hợp đồng FE Credit ). Khi khách hàng đã hoàn trả tất cả tiền, từ gốc đến lãi, FE Credit sẽ tiếp nhận thông tin và xóa nợ xấu cho khách hàng. 

Cách xóa nợ xấu FE Credit hiệu quả, đúng quy trình
Cách xóa nợ xấu FE Credit hiệu quả, đúng quy trình

Các bước xóa nợ xấu FE Credit như sau:

  • Bước 1: Khách hàng đi đến điểm giao dịch hoặc liên hệ qua tổng đài FE để tìm hiểu thông tin về khoản nợ phải chi trả còn lại trong hợp đồng
  • Bước 2: Tiến hành thanh toán toàn bộ tiền gốc và lãi cho FE
  • Bước 3: Sau khi thanh toán, khách hàng có thể kiểm tra thông tin nợ xấu bằng cmnd để chắc chắn nợ xấu của bản thân đã được thanh toán.

Đối với nhóm nợ xấu là nhóm 1. Sau khi thanh toán dứt điểm tiền nợ. Thông tin trên CIC sẽ được xóa ngay lập tức

Khi khách hàng rơi vào nhóm nợ số 2: Khách hàng cần phải đợi 12 tháng để hệ thống xóa thông tin khỏi danh sách nợ xấu.

Riêng đối với nợ xấu nhóm 3, 4 và 5. Dù khách hàng tất toán hết tiền nợ, nhưng thời gian để tên trên danh sách CIC được xóa là 60 tháng. Sau 60 tháng, khách hàng sẽ được tiếp cận, vay tiền tại ngân hàng.

Lời kết

cách xóa nợ xấu FE Credit
Cách xóa nợ xấu FE Credit

Trong bài viết trên, vaynhanhonline.com.vn đã vừa chia sẻ đến bạn đọc thông tin chi tiết về nợ xấu tại FE Credit, các nhóm nợ xấu và cách xóa nợ xấu FE Credit. Mong rằng qua những chia sẻ của chúng tôi, bạn đọc sẽ biết cách xóa nợ xấu để có cơ hội tiếp cận với các khoản vay lớn của ngân hàng.

>>> Hướng Dẫn Vay Tiền FE Credit Chỉ Cần CMND

>>> App Vay Tiền Hỗ Trợ Nợ Xấu Duyệt Nhanh Trong Ngày

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Cách Liên Kết Shopeepay Với Tài Khoản Ngân Hàng Từng Bước

Shopeepay là cổng thanh toán điện tử tiện lợi và tính bảo mật cao, cùng [...]

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND/CCCD Chính Chủ Hoặc Cho Người Thân

Khi bị nợ xấu, việc tiếp cận với các khoản vay từ ngân hàng và [...]

[Giải Đáp] 20 Tuổi Vay Được Ngân Hàng Nào? Vay Ở Đâu?

Nếu bạn đang trong độ tuổi 20, đang cần vay tiền ngân hàng nhưng không [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *