Sàn OKX, OKEx Là Gì? Tìm Hiểu Chi Tiết Từ A – Z Về Sàn KOX Tiền điện tử ( hay tiền ảo, Crypto ) được hợp pháp hóa ở khá nhiều quốc gia, khách hàng có thể giao dịch mua bán tiền ảo tại nhiều sàn giao dịch nhưng để hạn chế rủi ro mất tiền khi tham gia các sàn tiền ảo không uy tín thì trong bài viết này hãy cùng với vaynhanhonline.com.vn tìm hiểu chi tiết về sàn OKX ( tên cũ là sàn OKEX) – một trong số các sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay.

Sàn OKX, sàn OKEx là gì? 

Sàn OKX ( tên cũ là sàn OKEX ) là sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập chính thức vào tháng 1 năm 2014 tại Hồng Kông và hiện đang nằm trong top 3 sàn lớn nhất trên thế giới, chỉ đứng sau sàn Binance.Sàn OKX
Sàn OKX, sàn OKEx là gì?

Sàn giao dịch tiền ảo OKX có tên gọi ban đầu là sàn OKEx, là một công ty con của OKCoin thuộc quyền sở hữu của tập đoàn OK. Đến tháng 1/2022 OKEx chính thức được đổi tên thành KOX. Sự ra đời của sàn OKEx vào năm 2014 là để đối phó với các lệnh cấm ICO và sự điều chỉnh sàn giao dịch tại thị trường Trung Quốc ở thời điểm đó. 

Cho đến thời điểm hiện tại, sau hơn 8 năm hoạt động OKEx đã thu hút được sự tham gia của hơn 20 triệu người dùng trên toàn thế giới, trở thành một trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Ngoài ra, sàn OKX còn chiếm được thị phần của sàn Huobi ở Trung quốc.

Ưu nhược điểm của sàn giao dịch OKEx

Những ưu nhược điểm của sàn giao dịch tiền ảo OKEx

Ưu điểm

Nằm trong top 3 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay, sàn OKX sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. 

 • Là một trong số những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, lượng giao dịch trên sàn OKX rất lớn nên sàn có tính thanh khoản cao.
 • Tính bảo mật thông tin của sàn OKX rất tốt bởi đội ngũ nhân viên luôn cập nhật, phát triển chất lượng bảo mật của sàn. Người dùng có thể yên tâm sử dụng, dự trữ tài sản trong tài khoản mà không cần quá lo lắng về vấn đề bảo mật và hay thất thoát tài sản.
 • Ở thời điểm hiện nay, khi rất nhiều sàn lớn dính FUD thì sàn OKX vẫn tăng trưởng mạnh mẽ. Đây là dấu hiệu cho thấy OKX thật sự là sàn giao dịch tiền ảo an toàn, uy tín mà các nhà đầu tư mới có thể tìm hiểu, tham gia. 
 • Sàn OKEx còn có khả năng tạo được hiệu ứng Fomo cho bất kỳ đồng Coin nào được niêm yết trên sàn.
 • Nền tảng giao dịch hoạt động ổn định, tốc độ xử lý lệnh giao dịch nhanh chóng gần như là ngay lập tức. Điều này rất thuận tiện cho người dùng khi giao dịch mua bán Coin.
 • Các nhà đầu tư khi tham gia giao dịch trên sàn OKX còn dễ dàng hidden gem.
 • OKEx là sàn giao dịch tiền điện tử được hỗ trợ trên nhiều nền tảng hoạt động phổ biến như: Windows, Mac Os, IOS và Android trên các thiết bị di động.
 • Sàn giao dịch OKX có hỗ trợ đa ngôn ngữ thuận tiện cho người dùng tìm hiểu, sử dụng, trong đó có cả tiếng Việt.
 • OKEx có nhiều loại hình giao dịch cho khách hàng lựa chọn sử dụng như: Trade Margin, OTC, Spot Trading, hợp đồng tương lai và quyền chọn.
 • Sàn OKX cho phép khách hàng giao dịch Trade Margin (giao dịch ký quỹ) với đòn bẩy hỗ trợ lên đến 10x, 20x. 
 • Chi phí cho các giao dịch mua bán thực hiện trên sàn OKEx là khá thấp, chỉ dao động trong khoảng từ 0.1% – 0.15%.
 • Những nhà đầu tư tại thị trường Trung Quốc còn được phép giao dịch, mua bán Coin bằng tiền pháp định. 
 • Mọi thắc mắc, vấn đề các nhà đầu tư gặp phải trong quá trình giao dịch đều sẽ được giải quyết nhanh chóng, kịp thời bởi đội ngũ chuyên viên thông qua các kênh: Email, Tickets, Telegram và cả website. 

Nhược điểm sàn OKX

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên, vẫn còn một vài nhược điểm sàn OKX cần cải thiện để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng:

 • Có nhiều đồng tiền ảo mới trên sàn làm cho các nhà đầu tư mới tham gia bị rối, khó khăn trong việc phân loại, nhận định giá trị của các đồng tiền ảo. ( nhưng gần đây OKX đã đang khắc phục )
 • Ngoài ra, phần giao diện của sàn được đánh giá là chưa thật sự thân thiện với người dùng. 

Chi tiết về OKB, đơn vị tiền chính thức của sàn OKX

Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thị trường đều cho ra mắt đồng tiền riêng. Không nằm ngoài số đó, OKX cũng phát hành đồng Coin riêng của mình là OKB.

Chi tiết về OKB, đơn vị tiền chính thức của sàn OKX
Chi tiết về OKB, đơn vị tiền chính thức của sàn OKX

Những tính năng giao dịch nổi bật của sàn OKEx

Một số tính năng giao dịch nổi bật sàn OKEx đang cung cấp cho các nhà đầu tư. 

 • Sàn OKX hỗ trợ cho nhiều nền tảng khác nhau gồm: Hệ điều hành Windows, Macos, Android, IOS và API.
 • Sàn OKX cũng hỗ trợ các nhà đầu tư ký quỹ giao dịch, từ đó tới ưu tối đa lợi nhuận với đòn bẩy từ 10x cho đến 20x.
 • Sàn giao dịch tiền điện tử OKEx cũng có bảo hiểm giúp các nhà đầu tư đảm bảo được mức  lợi nhuận khai thác được từ các giao dịch trên sàn. 
 • Mức phí cho các giao dịch thực hiện trên sàn OKEx rất thấp, chỉ giao động từ 0,03%
 • Sàn OKX cũng hỗ trợ giao dịch đối với các loại tiền kỹ thuật số và mã thông báo.
 • OKX cũng là sàn giao dịch tiền điện tử cho phép các nhà đầu tư giao dịch tiền tệ với BTC, ETH và USDT.
 • OKX hỗ trợ đa ngôn ngữ, từ tiếng Anh, tiếng Trung, Indonesia, Italia,… 

Các loại coin được hỗ trợ trên sàn OKEx

Sàn giao dịch OKEx hiện tại hỗ trợ cho khá nhiều loại Coin khác nhau, một vài loại nổi bật như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Hshare (HSR), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), SONM (SNM), Qtum (QTUM), Centra (CTR), EOS (EOS), Decentraland (MANA), Kyber Network (KNC), IOTA, NEO,…

Một số cặp giao dịch tiền điện tử cũng được OKEx hỗ trợ như: ETH, USDT và BTC. Trong số đó, có một số cặp tiền điện tử có khối lượng giao dịch đặt mức lớn nhất trong 24 tiếng như:  BTC/USDT, BCC/BTC, ETH/BTC, LTC/USDT,… Vì khối lượng giao dịch nằm ở mức rất cao nên tính thanh toán của các cặp tiền điện tử này rất cao, cao hơn nhiều so với các đồng khác. 

Sàn OKX hỗ cho những quốc gia nào? 

Sàn giao dịch OKX hỗ trợ cho hầu như tất cả các quốc gia trên toàn thế giới ngoại trừ một số nước có lệnh cấm giao dịch và sử dụng hoặc hạn chế nghiêm đối với tiền ảo như: Bolivia, Nepal, Algeria, Maroc, Bangladesh, Campuchia, Iran, Nga…

Một số quốc gia đã hợp pháp hóa tiền điện tử như: Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Belarus, Singapore, Malta.

Dự kiến trong thời gian tới, Hồng Kông sẽ là nơi tiếp theo hợp pháp hóa tiền điện tử.

Sàn giao dịch OKEx của nước nào?

Sàn giao dịch tiền điện tử OKEx được thành lập vào tháng 1/2014 tại Hồng Kông bởi Star Xu – đội ngũ đã sáng lập nên OKCoin. Trụ sở chính của OKEx được đặt tại Seychelles.

Sàn giao dịch OKEx của nước nào?
Sàn giao dịch OKEx của nước nào?

Sàn OKEx có uy tín không?

Để trả lời cho câu hỏi sàn OKX có uy tín không thì OKEx là một sàn giao dịch tiền điện tử uy tín hàng đầu trên thị trường tiền ảo hiện nay. Bằng chứng là hiện tại, OKEx đang đứng trong top 3 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới với số lượng các nhà đầu tư tham gia giao dịch lên đến hơn 20 triệu người; khối lượng giao dịch rất lớn và là sàn có tính thanh khoản cao đứng trong top đầu. 

Những người đang tìm hiểu về tiền điện tử, cách giao dịch tiền điện tử có thể yên tâm khi sử đăng ký tài khoản và giao dịch trên sàn OKEx.

Thực hư thông tin sàn OKEx lừa đảo

Trên thị trường hiện tại có các thông tin cho rằng sàn OKEx lừa đảo các nhà đầu tư. Những thông tin này khiến cho các nhà đầu tư mới, những người đang tìm hiểu thông tin và muốn tham gia vào thị trường cảm thấy hoang mang, e ngại. 

Thông tin sàn OKEx lừa đảo là hoàn toàn không đúng sự thật. Là một trong top 3 sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay, có hơn 8 năm kinh nghiệm hoạt động, lượng nhà đầu tư tham gia giao dịch trên sàn OKEx lên đến hàng chục triệu người… Tất cả những thông tin này cho thấy OKX là một sàn giao dịch uy tín hàng đầu hiện nay. Bởi sẽ không có một sàn giao dịch lừa đảo nào có thể được tín nhiệm và đặt được khối lượng giao dịch lớn như OKX nắm giữ. 

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn OKX

Bạn hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản trên sàn OKX để tìm hiểu, trải nghiệm khá dễ dàng. Các thao tác đăng ký tài khoản cụ thể gồm: 

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn OKX
Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn OKX
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website của OKX rồi nhấn vào nút “Đăng ký”.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại hoặc email vào ô yêu cầu, sau đó nhấn vào lệnh “Đăng ký” để hệ thống tiến hành đăng ký tài khoản. 
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi về thông báo hoặc email để xác thực thông tin. Bạn chỉ cần tiến hành xác nhận là đã hoàn tất quá trình tạo tài khoản và có thể đăng nhập vào tài khoản để tìm hiểu, trải nghiệm thử. 

Hướng dẫn cách nạp tiền, rút tiền trên sàn OKX

Bạn đọc có thể tham khảo chi tiết cách nạp và rút tiền trên sàn OKX chỉ với một vài thao tác khá đơn giản chúng tôi chia sẻ sau đây: 

Nạp tiền

 • Bước 1: Trên giao diện chính của sàn OKX, bạn tìm mục Assets, sau đó chọn lệnh Deposit.
 • Bước 2: Trong giao diện của Deposit, chọn Coin/Token muốn nạp vào sàn
 • Bước 3: Bước theo là nhấn vào lệnh Chain => chọn lệnh Continue => tiếp tục chọn scan QR code hoặc copy địa chỉ ví tiền để tiến hành thanh toán. Như vậy là đã hoàn tất khâu nạp Coin

Rút tiền

Để rút tiền từ sàn OKEx, bạn thực hiện theo các bước sau: 

 • Bước 1: Đầu tiên bạn cần chọn vào mục Assets và chọn lệnh Withdraw.
 • Bước 2: Trong giao diện của Withdraw, bạn chọn lệnh coin/token cfn rút => sau đó chọn method => tiếp đến chọn chain => nhấn Continue.
 • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu để hoàn tất việc rút tiền ra khỏi sàn OKEx.

Hướng dẫn cách giao dịch mua/bán Coin trên sàn OKEx

Bạn có thể tham khảo cách giao dịch mua bán Coin trên sàn OKX theo các bước sau:

sàn OKEx
Hướng dẫn cách giao dịch mua/bán Coin trên sàn OKEx
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuyển Coin/Token từ tài khoản Funding sang tài khoản Trading.
 • Bước 2: Trên giao diện chính, bạn tìm chọn vào mục Trade => Basic trading.
 • Bước 3: Tìm chọn Coin/Token bạn muốn mua hoặc bán và chọn cặp giao dịch để tiến hành mua, bán Coin.
 • Bước 4: Ở bảng lệnh, bạn chọn lệnh cần đặt, chọn số Coin cần mua/bán sau đó nhấn “Đặt lệnh” rồi đợi khớp lệnh. Khi các lệnh mua/bán khớp sẽ hiển thị ở mục Order history.

Những câu hỏi thường gặp khi người dùng tìm hiểu về sàn giao dịch OKX

Bạn đọc có thể tham khảo qua một số câu hỏi thường được các nhà đầu tư đặt ra khi tìm hiểu về tiền điện tử và sàn giao dịch tiền điện tử OKEx: 

Các giao dịch mua bán Coin trên sàn OKEx có tốn phí không?

Khi nhà đầu tư thực hiện các giao dịch mua bán Coin tại sàn OKX sẽ có tốn phí. Tuy nhiên mức phí giao dịch rất nhỏ, chỉ giao động từ khoảng 0.1% – 0.15%/lần giao dịch. 

Nạp và rút Coin trên sàn OKEx có mất phí không? 

Các thao tác nạp Coin thực hiện trên sàn OKEx hoàn toàn không thu phí. Tuy nhiên, khi các nhà đầu tư rút Coin trên sàn sẽ có tốn phí. Mức phí rút Coin phụ thuộc vào loại Coin mà nhà đầu tư rút ra. 

OKX bảo mật thông tin của người dùng như thế nào?

OKX luôn không ngừng nghiên cứu, phát triển hệ thống bảo mật để đảm bảo thông tin của nhà đầu tư luôn được bảo mật tuyệt đối, tạo môi trường an toàn để nhà đầu tư lưu trữ tài sản. 

Sàn OKEx có Token riêng không? 

Cung giống với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác, sàn OKX cũng phát hành đồng tiền ảo riêng là OKB.

Giá trị Token của OKEx (OKB)hiện nay thế nào? 

Ở thời điểm hiện tại, giá Token của OKX (OKB) đang ở mức 45.79USD/1 OKB.

Lời kết

Bài viết trên đây, vaynhanhonline.com.vn vừa chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin chi tiết về sàn OKX (sàn OKEx). Hy vọng với những thông tin chúng tôi đề cập đến ở trên đã giúp bạn đọc có thêm những thông tin có ích về tiền điện tử và một trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới hiện nay – sàn OKX.

Đăng ký OKX

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Sàn Bybit Là Gì? Đánh Giá Và Hướng Dẫn Sử Dụng Sàn Bybit

Là sàn giao dịch các sản phẩm phái sinh của thị trường tiền điện tử, [...]

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản OKEx Và Giao Dịch Mua Bán Trên Sàn OKX

Sàn OKEX Là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, có sức [...]

Sàn Cex Là Gì? Top 5 Sàn CEX Uy Tín Nhất Hiện Nay

Sàn giao dịch tiền điện tử (hay còn gọi là tiền ảo, Crypto) hiện nay [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *