[ Giải Đáp ] Thực Hư Thông Tin Shinhan Bank Hỗ Trợ Nợ XấuShinhan Bank được biết đến là ngân hàng cung cấp các dịch vụ tín dụng với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng vì thế ngày càng có nhiều người đến đây để vay vốn. Đặc biệt, dạo gần đây có nhiều nguồn tin cho rằng Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu đã thu hút sự quan tâm của nhiều người đặc biệt là những khách hàng đang bị nợ xấu và có ý định vay vốn. Vậy thực hư thông tin ngân hàng Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu như thế nào? Cùng Vaynhanhonline.com.vn tìm hiểu nhé!

Đôi nét về ngân hàng Shinhan Bank

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam là ngân hàng có vốn 100% từ nước ngoài thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn tài chính Shinhan đến từ Hàn Quốc. Đây là một tập đoàn tài chính rất nổi tiếng tại xứ sở kim chi, hiện tại ngân hàng shinhan Bank có 42 chi nhánh/phòng giao dịch trên khắp cả nước Việt Nam.Đôi nét về Shinhan Bank
Đôi nét về Shinhan Bank

Ngân hàng cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ tài chính và các loại thẻ ngân hàng chất lượng, Shinhan Bank được cấp phép hoạt động và được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, vì thế nếu khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể lựa chọn Shinhan Bank.

Các dịch vụ mà ngân hàng Shinhan Bank cung cấp gồm có:

 • Dịch vụ cho vay
 • Dịch vụ ngân hàng điện tử
 • Dịch vụ thẻ ngân hàng
 • Sản phẩm bảo hiểm
 • Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm

Các nhóm nợ xấu tại Shinhan Bank

Vay tiền tại ngân hàng Shinhan Bank rất dễ nên nhiều khách hàng đã đăng ký vay vốn nhưng không cân đối tài chính để chi trả nợ và dẫn đến thánh toán nợ chậm và bị liệt vào danh sách nợ xấu tại ngân hàng Shinhan Bank. Có 5 nhóm nợ xấu cơ bản như sau:

 • Nợ nhóm 1 khi khách hàng trả nợ trễ hạn dưới 10 ngày
 • Nợ nhóm 2 khi thanh toán trễ từ 10 – 29 ngày
 • Nợ xấu nhóm 3 khi khách hàng trễ nợ từ 30 – 89 ngày
 • Nợ nhóm 4 khi trả nợ chậm từ 90 – 179 ngày
 • Nợ nhóm 5 là nhóm nợ nặng nhất, khách hàng trễ nợ trên 180 ngày

Do đó rất nhiều bạn đọc thắc mắc Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu là thông tin có chính xác hay không, hãy cùng vaynhanhonline.com.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé.

Thật hư thông tin Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu ra sao?

Hiện nay nhiều nguồn thông tin cho rằng ngân hàng Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu làm nhiều người bân khoăn không biết thông tin chó chính xác không. Tuy nhiên trên thực tế ngân hàng Shinhan Bank không hỗ trợ nợ xấu nhóm 1,2,3,4,5 cho khách hàng. 

Thật hư thông tin Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu
Thật hư thông tin Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu

Nếu muốn đăng ký vay tín chấp Shinhan Bank, khách hàng cần tất toán hết các khoản nợ trước đó thì mới có thể đăng ký vay, vì khi bị nợ xấu thông tin lịch sử tín dụng của khách hàng sẽ được lưu trữ trên hệ thống CIC và nếu chưa xóa nợ xấu mà đăng ký vay tiền tại Shinhan Bank sẽ bị loại hồ sơ ngay khi nhân viên kiểm tra nợ xấu khách hàng. Nếu bị nợ xấu khách hàng có thể tham khảo các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu để vay online khaonr vay dưới 20 triệu.

Cần làm gì khi bị nợ xấu tại Shinhan Bank

Như đã chia sẽ ở trên, thông tin Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu là không chính xác và hiện tại ngân hàng kiểm duyệt nợ xấu rất khắt khe vì thế khách hàng cần xóa nợ xấu trước khi muốn vay vốn.

Cách xóa nợ xấu tại Shinhan Bank
Cách xóa nợ xấu tại Shinhan Bank

Để xóa nợ xấu khách hàng chỉ còn cách duy nhất đó là tất toán hết dư nợ trễ hạn cùng các khoản phí phạt và lãi suất trả chậm cho ngân hàng Shinhan. Khách hàng cần lưu ý là sau khi thanh toán hết số nợ thì nợ xấu chưa được xóa ngay lập tức, tùy vào nhóm nợ xấu mà thời gian xóa nợ sẽ khác nhau.

 • Nếu khách hàng nợ nhóm 1 và dưới 10 triệu thì sau khi trả hết nợ sẽ được xóa nợ xấu ngay
 • Nợ nhóm 2 thì sẽ được xóa nợ xấu sau 12 tháng
 • Nợ nhóm 3,4,5 thì nợ xấu sẽ được xóa sau 60 tháng

Để biết bản thân còn nợ xấu hay không khách hàng nên thường xuyên kiểm tra nợ xấu bằng CMND bằng các cách như sau:

 • Kiểm tra trên website CIC
 • Kiểm tra qua ứng dụng CIC

Kết luận

Tóm lại thông tin ngân hàng Shinhan Bank hỗ trợ nợ xấu là không chính xác, khách hàng phải tất toán hết khoản nợ trước đó mới có thể đăng ký vay vốn tại ngân hàng này. Hy vọng với cá thông tin mà Vaynhanhonline.com.vn chia sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn đọc.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Hội Bùng Tiền App Vay Online: Đọc Trước Khi Có Ý Định Tham Gia

Sự xuất hiện của các hội bùng tiền app vay online với những bài đăng [...]

Cách Thay Đổi Số Điện Thoại Nhận OTP Vietinbank Đơn Giản

Khi thực hiện các giao dịch tại ngân hàng Vietinbank, khách hàng cần có số [...]

Làm Sao Biết Hồ Sơ Vay Tín Chấp Được Duyệt Hay Bị Từ Chối Nhanh Nhất

Vay tín chấp ngân hàng hay vay trả góp tín chấp tại các tổ chức [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *