Các Hình Thức Vay Ngân Hàng Phổ Biến Được Vay Nhiều Nhất Hiện NayVay tiền ngân hàng là cách mà nhiều người lựa chọn khi gặp vấn đề về tài chính và cần giải quyết, hiện nay có rất nhiều hình thức vay vốn mà ngân hàng đã phát triển nhằm giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn dễ dàng hơn. Cùng vaynhanhonline.com.vn tìm hiểu các hình thức vay ngân hàng phổ biến được vay nhiều nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Các hình thức vay ngân hàng phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay

Các ngân hàng luôn phát triển ra các hình thức vay ngân hàng phổ biến như: vay tín chấp, vay thấu chi, vay thế chấp, vay tiền trả góp theo tháng để đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng, mỗi hình thức vay sẽ có những đặc điểm riêng biệt như sauCác hình thức vay ngân hàng được vay nhiều nhất hiện nay
Các hình thức vay ngân hàng được vay nhiều nhất hiện nay

Vay tín chấp

Vay tín chấp là một trong các hình thức vay ngân hàng được nhiều khách hàng lựa chọn vì không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào cho ngân hàng, hình thức vay này rất phù hớp với những khác hàng có nhu cầu vay chi tiêu mua sắm, thời gian thanh toán khoản vay tín chấp kéo dài tới 60 tháng.

Vay thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay ngân hàng mà khách hàng cần phải có tài sản có giá trị đảm bảo để thế chấp cho ngân hàng như vay thế chấp sổ đỏ, hạn mức vay của khách hàng sẽ được xét duyệt dựa trên giá trị của tài sản thế chấp, thông thường hình thức vay thế chấp sẽ được hưởng mức lãi suất thấp vì tỷ lệ rủi ro khoản vay không cao. Thời gian thanh toán khoản vay có thể lên đến 25 năm tùy vào nhu cầu của người vay.

Các hình thức cho vay của ngân hàng
Vay thế chấp

Vay thấu chi

Vay thấu chi là hình thức vay ngân hàng thích hợp đối với những khách hàng có nhu cầu chi tiêu vượt quá hạn mức trong tài khoản thanh toán của mình, hạn mức của khoản vay sẽ gấp 5 lần thu nhập của khách hàng, đối với hình thức vay này khách hàng phải chứng minh được mức thu nhập cố định hàng tháng.

Vay trả góp

Trong các hình thức vay ngân hàng thì hình thức vay tiền trả góp được rất nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu vay vốn, với hình thức này khách hàng sẽ trả tiền gốc và tiền lãi mỗi tháng bằng nhau, tùy vào khả năng và điều kiện tài chính của khách hàng mà thời hạn của như hạn mức vay khác nhau

Có nên vay vốn ngân hàng không?

Có nên vay vốn ngân hàng hay không? Thì theo vaynhanhonline.com.vn là CÓ vì khi vay tiền tại các ngân hàng bạn sẽ được đảm bảo bởi pháp lý, mức lãi suất ưu đãi, thời gian thanh toán khoản vay kéo dài lên tới 25 năm.

Khi vay tiền tại ngân hàng khách hàng sẽ được hỗ trợ vay với hạn mức cao, phù hợp với những người có nhu cầu vay tiền để mua nhà, mua đất, kinh doanh đầu tư…

Trong các hình thức cho vay của ngân hàng thì hình thức nào cũng được đảm bảo an toàn về khoản vay, việc của khách hàng cần đó là xác định chính xác nhu cầu, đảm bảo đủ tài chính để chi trả khoản nợ sau khi vay.

Mặc dù điều kiện và thủ tục vay tiền ngân hàng khá khắt khe nhưng sẽ giúp khách hàng tránh sập bẩy của các tổ chức “Tín dụng đen” với các lời mời chào cho vay tiền nhanh, lãi suất thấp trên thị trường.

Một vài lưu ý đối với các hình thức cho vay của ngân hàng

Trong các hình thức cho vay ngân hàng thì mỗi hình thức sẽ đáp ứng được nhu cầu của từng nhóm khách hàng khác nhau, tuy nhiên khi đăng ký vay tiền khách hàng cần lưu ý một vài điều như sau:

Những lưu ý khi vay ngân hàng
Những lưu ý khi vay ngân hàng
  • Tìm hiểu thật kỹ thông tin về hình thức vay cũng như sản phẩm vay cụ thể mà khách hàng cần như lãi suất, hạn mức, điều kiện, thủ tục…
  • Đọc hết tất cả các nội dung có trong hợp đồng tín dụng trước khi ký kết khoản vay
  • Lựa chọn ngân hàng phù hợp với điều kiện của bản thân
  • Không nên vay quá nhiều ngân hàng cùng 1 lúc vì điều này dễ khiến bạn bị áp lực tài chính khi chi trả nợ, dễ dẫn đến tình trạng thanh toán nợ chậm và dẫn đễn nợ xấu. 
  • Nên lựa chọn khoản vay phù hợp với nhu cầu, không vay với hạn mức quá lớn
  • Cân nhắc và lựa chọn kỹ một trong các hình thức vay ngân hàng

Lời kết

Vaynhanhonline.com.vn đã chia sẽ và cung cấp thông tin về các hình thức vay ngân hàng phổ biến và được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay, khi có nhu cầu vay tiền tại ngân hàng, bạn đọc nên tìm hiểu thông tin thật kỹ để khoản vay được an toàn.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Quy Tắc 6 Chiếc Lọ Tài Chính Giúp Quản Lý Tiền Thông Minh

Quản lý tài chính tốt là một kỹ năng không phải ai cũng biết. Nếu [...]

Vietinbank iPay Là Gì? Chi Tiết Và Hướng Dẫn Sử Dụng A-Z

Dịch vụ Vietinbank ipay giúp khách hàng dễ dàng kiểm soát tài khoản, theo dõi [...]

Hướng Dẫn Thanh Toán Moneycat Qua 4 Cách Chính Thức Tránh Mất Tiền

Moneycat là một trong những tổ chức tín dụng cho vay tiền cấp tốc online [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *