CBBank là ngân hàng gì? Có nên chọn CBBank để hợp tác?CBBank là một trong những ngân hàng có từ lâu đời tại Việt Nam cung cấp các đa dạng các dịch vụ tài chính cho khách hàng. Vậy ngân hàng CBBank là ngân hàng gì? Những dịch vụ ngân hàng cung cấp có tốt không? Thời gian làm việc như thế nào? Hãy theo dõi bài viết bạn sẽ có câu trả lời cụ thể nhất.

Ngân hàng CBBank là ngân hàng gì?

CBBank là ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam tiền thân là ngân hàng TMCP Xây Dựng Việt Nam, Ngân hàng TMCP nông thôn Rạch Kiến và Ngân hàng TMCP Đại Tín. Ngân hàng này có trụ sở đặt tại 145-147-149 Hùng Vương, P2, Tp. Tân An, Tỉnh Long An. Lịch sử hình thành của CBBank

 • Năm 1989: Thành lập Ngân hàng TMCP nông thôn Rạch Kiến
 • Năm 2007: Chuyển đổi tên thành Ngân hàng TMCP Đại Tín.
 • Năm 2013: Tiếp tục đổi tên Ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam.
 • Năm 2015: Tồn tại và phát triển với tên Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam do Nhà nước làm chủ sở hữu.
CBBank là ngân hàng gì?
CBBank là ngân hàng gì?

Ngân hàng xây dựng CBBank do nhà nước sở hữu với 100% vốn, cùng với sự hỗ trợ toàn diện về quản trị, công nghệ, khách hàng, thanh khoản của Vietcombank. Trên nền tảng công nghệ hiện đại, CBBank định hướng phát triển trở thành một ngân hàng bán lẻ đa năng. Sau 3 năm trở lại hoạt động đến nay, ngân hàng đã có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng với hệ thống mạng lưới gần 100 điểm hoạt động với 1.300 nhân sự trình độ cao.

Ý nghĩa và biểu tượng của tên ngân hàng

Logo CB được thiết kế với bố cục hiện đại gồm biểu tượng “CB” viết tắt của từ Ngân Hàng Xây Dựng tiếng Anh “Construction Bank” cùng với hình họa tiết cách điệu ô vuông trong đồng tiền cổ.

Sự kết hợp giữa hình ảnh của ba mũi tên liền mạch vươn ra các hướng với màu xanh chủ đạo, với màu cam của mũi tên đi lên nhằm tạo ra sự liên tưởng không ngừng vươn xa, vươn cao tới những giá trị cốt lõi bền vững của ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam.

Những dịch vụ ngân hàng CBBank cung cấp

Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Trong đó, ngân hàng chú trọng phát triển lĩnh vực cho vay và dịch vụ ngành xây dựng và nhà ở. 

Một số dịch vụ dành cho khách hàng cá nhân bao gồm:

 • Tiền gửi thanh toán: Tài khoản VNĐ và USD.
 • Tiền gửi để tiết kiệm.
 • Cho vay: Vay để mua nhà đất,vay tín chấp , xây dựng, đầu tư, mua ô tô.
 • Chuyển tiền trong và ngoài nước.
 • Dịch vụ thẻ.
 • Ngân hàng điện tử.
Ngân hàng CBBank cung cấp đa dạng các dịch vụ sản phẩm 
Ngân hàng CBBank cung cấp đa dạng các dịch vụ sản phẩm

Doanh nghiệp sẽ được ngân hàng cung cấp các dịch vụ bao gồm:

 • Tiền gửi thanh toán: Tài khoản VNĐ và USD.
 • Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn.
 • Chuyển tiền trong nước và quốc tế.
 • Thu chi hộ tiền mặt.
 • Bảo lãnh trong nước.

Ngân hàng CBBank có uy tín không?

Khi sử dụng dịch vụ tạ CBBank, bạn hoàn toàn yên tâm vì đây là ngân hàng thuộc sở hữu của nhà nước Việt Nam và được Vietcombank quản trị. CBBank luôn hướng tới mục tiêu hoạt động hiệu quả theo quy định pháp luật và chuẩn mực ngân hàng quốc tế. Đặc biệt, CBbank luôn đề cao tính hiệu quả trên cơ sở kế thừa, phát huy nền tảng đã được Vietcombank áp dụng.

Ngân hàng Thương mại TNHH MTV Xây dựng Việt Nam có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động, am hiểu thị trường Việt Nam. Vậy nên bạn có thể lựa chọn đơn vị khi có nhu cầu về tài chính hay vay mua nhà đất, xây dựng và sửa chữa.

Ngân hàng xây dựng CBBank là địa chỉ đáng tin cậy
Ngân hàng xây dựng CBBank là địa chỉ đáng tin cậy

Hơn nữa, Ngân hàng Xây dựng có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng mọi lúc mọi nơi. Hợp tác với CBbank, bạn sẽ được chăm sóc bởi những dịch vụ chất lượng hàng đầu.

Khung giờ làm việc của ngân hàng CBBank

Giờ làm việc của ngân hàng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần theo khung giờ cụ thể như sau:

 • Buổi sáng: Từ 8h đến 11h30.
 • Buổi chiều: Từ 13h đến 17h.

Lưu ý:

 • Bạn nên đến trước 16 giờ để tránh tình trạng ngân hàng không nhận giao dịch.
 • Khi làm bất cứ giao dịch nào bạn nên mang theo CMND.

Hệ thống các chi nhánh, PGD, ATM của CBBank

Hiện tại CBBank có gần 100 chi nhánh và các phòng giao dịch trên cả nước. Bạn có thể tìm kiếm điểm giao dịch hoặc cây ATM qua các bước như sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang web https://www.cbbank.vn/Pages/OperationNetwork.aspx, chọn khu vực bạn muốn giao dịch.
 • Bước 2: Hàng loạt các kết quả hiện ra, tìm kết quả theo yêu cầu bạn sẽ có được những thông tin của chi nhánh đó bao gồm địa chỉ, số điện thoại.
Ngân hàng CBBank có hệ thống chi nhánh rộng khắp cả nước
Ngân hàng CBBank có hệ thống chi nhánh rộng khắp cả nước

Trên đây là những thông tin bài viết cung cấp nhằm giải đáp câu hỏi Ngân hàng CBBank là ngân hàng gì và hoạt động như thế nào. Mong rằng bạn sẽ hài lòng khi sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu được vay tiền trong thời gian nhanh chóng, không cần thế chấp, thủ tục đơn giản, hãy liên hệ với Vay Nhanh Online. Đơn vị sẽ cung cấp khách hàng dịch vụ vay tiền với nhiều hình thức khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng khách hàng.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

SCB là ngân hàng gì và dịch vụ ra sao?

SCB là một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam và vẫn đang [...]

 LienVietPostBank là ngân hàng gì? Dịch vụ của ngân hàng này ra sao?

LienVietPostBank là một trong những ngân hàng được không ít cá nhân và doanh nghiệp [...]

Ngân Hàng VIB Là Ngân Hàng Gì? Dịch Vụ Có Tốt Không?

Ngân hàng VIB là ngân hàng gì? Dịch vụ tài chính của Ngân Hàng VIB [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *