HDBank là ngân hàng gì và độ uy tín ra sao?HDBank được biết đến là ngân hàng mang đến các sản phẩm tài chính hấp dẫn. Tuy nhiên vẫn nhiều người khá e ngại khi chọn lựa ngân hàng này để giao dịch. Để có đánh giá chính xác, hãy cùng tìm hiểu về ngân hàng HDBank là ngân hàng gì, trực thuộc nhà nước hay tư nhân và cung cấp những dịch vụ gì? Thông tin chi tiết sẽ có ngay sau đây.

HDBank là ngân hàng gì, có trực thuộc nhà nước không?

HDBank có tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, tên giao dịch quốc tế là Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank. Đây là ngân hàng hoạt động trên mô hình thương mại, góp vốn chung từ các cổ đông. Quá trình hình thành, phát triển

Ngân hàng được thành lập vào năm 1989 với tên ban đầu là Ngân hàng Phát triển Nhà Thành phố Hồ Chí Minh. Đến ngày 19/09/2011 đã được ngân hàng Nhà nước chính thức đổi tên thành Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh. Quá trình phát triển của HDBank được tóm tắt qua các cột mốc đáng nhớ sau: 

  • Năm 2013: HDBank mua lại 100%vốn công ty TNHH MTV Tài chính Việt  – Societe Generale và sáp nhập DaiAbANK VÀO HDBank, vốn điều lệ được tăng lên 8.100 tỷ đồng.
  • Năm 2018: Niêm yết trên HOSE đồng thời thuộc nhóm 20 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất trên sàn này.
  • Năm 2020: Ngân hàng này đã có vấn điều lệ lên đến 16.088 tỷ đồng.
  • Thông tin thêm từ wikipedia
Ngân hàng HDBank là ngân hàng gì?
Ngân hàng HDBank là ngân hàng gì?

HDBank có thuộc Nhà nước không?

Là một ngân hàng thương mại cổ phần, vậy nên khi nhìn vào cơ cấu cổ đông, HDBank không có vốn hóa của nhà nước. Tuy nhiên, dù HDBank là ngân hàng tư nhân nhưng vẫn chịu sự hoạt động dưới sự quản lý của Nhà nước. 

Hiện nay, HDBANK có hơn 300 điểm giao dịch ngân hàng trên toàn quốc và hơn  18.000 điểm giao dịch tài chính phục vụ hơn 8 triệu khách hàng trên nhiều lĩnh vực như viễn thông, tiêu dùng, nông thôn, hàng không… Các công ty thành viên của  HDBANK gồm: Công ty TNHH MTV Quản lý nợ Khai thác Tài sản, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty tài chính TNHH HD Saison.

Những thành tựu ngân hàng HDbank đạt được

Qua nhiều năm phát triển, ngân hàng HDBank đã có vị thế khá mạnh trên thị trường. Để nắm rõ hơn về ngân hàng HDBank là ngân hàng gì, có uy tín không, hãy điểm qua những thành tựu, danh hiệu của ngân hàng này, cụ thể:

  • Năm 2019: Đạt được giải thưởng  Dịch vụ Tài trợ thương mại tốt nhất do Asiamone trao tặng.
  • Cùng năm 2019, đạt được hàng loạt danh hiệu ấn tượng như Dịch vụ Quản lý tiền mặt tốt nhất Việt Nam, Dịch vụ Tài trợ Thương mại dẫn đầu thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, Ngân hàng bán lẻ nội địa tốt nhất, Top 10 ngân hàng thương mại – dịch vụ bền vững…
  • Vinh dự nhận danh hiệu Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh, Nơi làm việc tốt nhất châu Á và đạt nhận được sự đánh giá cao trong mảng thanh toán, tín dụng là chủ yếu và tham gia hoạt động xã hội…
Ngân hàng HDBank nhận được nhiều giải thưởng 
Ngân hàng HDBank nhận được nhiều giải thưởng

Dịch vụ tài chính tại ngân hàng HDBank như thế nào?

Ngân hàng HDBank cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ cho cả khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp & thẻ tín dụng. Dưới đây là những đánh giá về chất lượng dịch vụ của ngân hàng này.

Về lãi suất

Lãi suất tiết kiệm hàng năm của ngân hàng HDbank duy trì khoảng 3,2% – 6,95% cho kỳ hạn từ 1-36 tháng. Trong đó mức lãi suất cao nhất là  6,95%/năm áp dụng cho khách hàng gửi từ 300 tỷ đồng trở lên. Mức lãi suất theo năm sẽ được tăng thêm  0,1%- 0,7% đối với khách gửi tiết kiệm online.

Với lãi suất vay vốn, điều kiện và thủ tục khá nhanh gọn so với những ngân hàng khác và hỗ trợ nhiều dịch vụ phù hợp. Sản phẩm vay đa dạng như vay ô tô, vay thế chấp, vay nông nghiệp…

Ngân hàng HDBank hiện có nhiều dịch vụ chất lượng
Ngân hàng HDBank hiện có nhiều dịch vụ chất lượng

Dịch vụ thanh toán

Dịch vụ thanh toán nhanh chóng cùng đa dạng các dịch vụ, HDBank cũng tham gia vào hệ thống Napas để giao dịch trong nước trở nên đơn giản hơn. Bên cạnh đó, thanh toán dịch vụ mua sắm khá nhanh, nhưng về độ phổ biến có phần kém cạnh so với các ngân hàng khác. Bù lại, chi phí sử dụng dịch vụ thanh toán khá thấp và thấp hơn nhiều ngân hàng. 

Thẻ ngân hàng

HDBank cung cấp 3 sản phẩm thẻ ghi nợ là thẻ trả trước, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Với ưu điểm về thiết kế, sản phẩm đa dạng, linh hoạt và chi phí sử dụng thấp. Nhưng về hệ thống chi nhánh khá thấp nên độ phổ biến không quá cao.

Ngân hàng điện tử

HDBank có mức độ uy tín và an toàn cao, đồng thời có nhiều chương trình khuyến mãi để tri ân khách hàng. Hiện ngân hàng, mang đến 3 sản phẩm chính cho dịch vụ ngân hàng điện tử là  Internet Banking, Mobile banking, SMS Banking ngân hàng với các tính năng Chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền ví điện tử/ điện thoại,  gửi tiết kiệm online,…

Về dịch vụ chăm sóc khách hàng

Một ưu điểm nổi bật của ngân hàng này chính là hỗ trợ giao dịch nhanh chóng, có độ an toàn cũng như bảo mật khá tốt. Bên cạnh đó, các chi phí sử dụng của ngân hàng cũng khá rẻ, nhân viên phục vụ nhiệt tình khi hỗ trợ qua tổng đài hay tại quầy dịch vụ.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại HDBank được đánh giá cao
Dịch vụ chăm sóc khách hàng tại HDBank được đánh giá cao

Trên đây là toàn bộ thông tin để giúp bạn trả lời cho câu hỏi HDBank là ngân hàng gì, cung cấp dịch vụ ra sao? Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng HDBank để trải nghiệm những dịch vụ tại đây.

Bài viết được biên tập bởi vaynhanhonline.com.vn

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

PVcombank Là Ngân Hàng Gì? Độ Uy Tín Ra Sao

Ngân hàng PVcomBank hiện đang được đánh giá cao trên thị trường tài chính. Đây [...]

TPBank là ngân hàng gì? Sản phẩm, dịch vụ có uy tín?

Những năm gần đây, thị trường tài chính đang trở nên sôi động hơn với [...]

 LienVietPostBank là ngân hàng gì? Dịch vụ của ngân hàng này ra sao?

LienVietPostBank là một trong những ngân hàng được không ít cá nhân và doanh nghiệp [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *