Đông Á là ngân hàng gì? Đánh giá chất lượng dịch vụ tại đâyĐông Á Bank là một trong những ngân hàng uy tín hàng đầu cả nước chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính theo nhu cầu khách hàng. Đơn vị đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý do các tổ chức và nhà nước trao tặng. Vậy ngân hàng Đông Á là ngân hàng gì? Gồm những dịch vụ nào? Bài viết dưới đây của vaynhanhonline.com.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngân hàng này.

Ngân hàng Đông Á là ngân hàng gì?

DongA Bank tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Á. Đây là ngân hàng cổ phần đầu tiên được thành lập và chính thức hoạt động vào ngày 01/07/1992 với 3 phòng ban nghiệp vụ, 56 cán bộ công nhân viên và số vốn điều lệ 20 tỷ đồng.DongA Bank có tên tiếng anh là Dong A Commercial Joint Stock Bank, viết tắt DAB. Trải qua chặng đường 29 năm hoạt động, lĩnh vực bán lẻ là mục tiêu, tầm nhìn và chiến lược hoạt động của đơn vị. DongA Bank đã sớm khẳng định được vị thế hàng đầu của mình trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.

Đông Á là ngân hàng gì?
Đông Á là ngân hàng gì?

DongA Bank đã sớm đạt được nhiều thành tựu vượt bậc, dưới đây là những con số ấn tượng thể hiện điều đó:

 • Số vốn điều lệ tính đến 31/12/2014 là 5.000 tỷ đồng.
 • Tổng tài sản đến cuối năm 2014 là 87.258 tỷ đồng.
 • Đơn vị có 223 chi nhánh và văn phòng giao dịch trên toàn quốc với 3 công ty thành viên và 9 Khối 36 phòng ban trung tâm thuộc hội sở.
 • Tổng nguồn nhân lực của DongA Bank là 4.183 người. Trong  số đó đó 4.112 cán bộ nhân viên được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng vận hành, ứng dụng công nghệ hiện đại.
 • Đơn vị đã có trên 7,5 triệu khách hàng doanh nghiệp và cá nhân.
 • Doanh số chi trả điều hối là 1,6 tỷ USD.

Những dịch vụ ngân hàng Đông Á cung cấp

Bên cạnh thông tin chi tiết về thắc mắc ngân hàng Đông Á là ngân hàng gì, dịch vụ đơn vị đang cung cấp cũng được nhiều người quan tâm. Hiện nay, ngân hàng Đông Á đang mang tới cho khách hàng đa dạng các loại dịch vụ với phương châm đáp ứng mọi nhu cầu một cách nhanh chóng và tiện lợi. Dưới đây là các loại hình dịch vụ khách hàng nhận được khi đến với DongA Bank:

Các loại thẻ do ngân hàng Đông Á cung cấp

Nhằm hướng tới sự tiện ích của khách hàng khi sử dụng, ngân hàng Đông Á đã cung cấp đa dạng các loại thẻ như

 • Thẻ đa năng Đông Á mang tới nhiều tiện ích trong đó có nhận lương qua thẻ.
 • Thẻ tín dụng Visa DongA Bank cho phép người dùng thực hiện nhiều giao dịch thanh toán trên phạm vi toàn cầu bằng internet với hạn mức thẻ tín dụng tối đa lên tới 150 triệu đồng.
 • Nhiều loại thẻ tiện ích khác như thẻ liên kết sinh viên, thẻ mua sắm, thẻ đa năng,…. nhằm mang tới nhiều lợi ích phù hợp nhu cầu khách hàng.
Ngân hàng cổ phần thương mại Đông Á cung cấp các loại thẻ đa năng
Ngân hàng cổ phần thương mại Đông Á cung cấp các loại thẻ đa năng

Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm

Ngân hàng cung cấp rất nhiều loại hình dịch vụ gửi tiền khác nhau. Nhằm bảo vệ quyền lợi tối đa cho khách hàng và mong muốn hợp tác đôi bên cùng có lợi.

 • Khách hàng sẽ được nhận lãi suất qua ATM thông qua dịch vụ gửi tiền tiết kiệm.
 • Ngân hàng cung cấp các dịch vụ tiết kiệm ngoại tệ, nội tệ, tiết kiệm cho tương lai, tiết kiệm chắp cánh cho con yêu, tiết kiệm silk,….. với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

>>> Nên Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào An Toàn Lãi Suất Tốt

Dịch vụ vay vốn tại Dong A Bank

Một trong những dịch vụ đang được khách hàng đánh giá cao về chất lượng đó là dịch vụ cho vay vốn để phục vụ từng nhu cầu cụ thể như mua nhà, mua đất, mua xe, kinh doanh hay du học,……

Những dịch vụ này đều hướng tới quyền lợi tối đa cho khách hàng, thỏa mãn nhu cầu cần thiết và phát triển. Điển hình như dịch vụ vay mua nhà có thời hạn 10 năm, vay du học cung cấp 100% vốn học phí và sinh hoạt. 

DongA Bank cung cấp dịch vụ vay vốn
DongA Bank cung cấp dịch vụ vay vốn

Ngân hàng Đông Á có tốt không?

Hiện nay, Đông Á Bank có 7,5 triệu lượt khách hàng cá nhân và doanh nghiệp đang hợp tác & là một trong những ngân hàng đang hoạt động lớn nhất tại Việt Nam. Doanh số chi trả điều hối vô cùng ấn tượng với con số lên tới 1,6 tỷ USD cùng nhiều thành tựu mà ngân hàng đạt được.

Mọi giao dịch thanh toán quốc tế của khách hàng tại Ngân hàng Đông Á được phục vụ nhanh chóng, chính xác. Với tỉ lệ điện đạt chuẩn cao, luôn đáp ứng mọi nhu cầu thiết yếu một cách tối ưu nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí. Từ khi thành lập tới nay, một chặng đường dài phát triển, Ngân hàng Đông Á đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý và bằng khen.

 • Năm 2012 được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba nhân Kỷ niệm 20 năm thành lập DongA Bank.
 • Ngân hàng nhà nước Việt Nam trao tặng Bằng khen Thành tích đóng góp trong hoạt động Triển lãm – Hội chợ.
 •  Ngân hàng nhà nước Việt Nam trao tặng Bằng khen Thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ Ngân hàng năm 2010 – 2011.
 •  Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tại TP. HCM trao tặng Bằng khen Tập thể tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, vì cộng đồng, vì an sinh xã hội từ 1992 – 2012.
 • Liên đoàn Lao động TP.CM trao tặng Cờ truyền thống 20 năm Đoàn kết và Phát triển, góp phần xây dựng Công đoàn vững mạnh.
 • Năm 2014 Tạp chí í Asian Banking & Finance trao tặng Giải thưởng Ngân hàng nội địa bán lẻ tốt nhất Việt Nam.
 • Tổ chức Global Banking and Finance Review (Anh) trao tặng Giải thưởng “ATM hiện đại nhất Việt Nam 2014”
 • Giải thưởng “Tăng trưởng tốt doanh số thanh toán quốc tế năm 2014” Ngân hàng Wells Fargo (Mỹ) bình chọn.
 • Ngân hàng Bank of  New York Mellon (BNY) – Mỹ trao giải thưởng giải thưởng “Tỷ lệ công điện đạt chuẩn (STP) 2013”.
Ngân hàng Đông Á là địa chỉ đáng tin cậy để thực hiện các giao dịch
Ngân hàng Đông Á là địa chỉ đáng tin cậy để thực hiện các giao dịch

Trên đây là những thông tin về ngân hàng Đông Á là ngân hàng gìvaynhanhonline.com.vn muốn gửi đến bạn đọc. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin khi thực hiện giao dịch tại đây.

Bài viết được tham khảo thông tin từ website Dong A Bank

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Ngân Hàng MB Bank Là Ngân Hàng Gì? Dịch Vụ MB Bank Có Tốt?

Cái tên MB Bank có lẽ đã rất quen thuộc với mọi người, nhất là [...]

HDBank là ngân hàng gì và độ uy tín ra sao?

HDBank được biết đến là ngân hàng mang đến các sản phẩm tài chính hấp [...]

TPBank là ngân hàng gì? Sản phẩm, dịch vụ có uy tín?

Những năm gần đây, thị trường tài chính đang trở nên sôi động hơn với [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *