Bảng Xếp Hạng Giá Trị Đồng Tiền Cao Nhất Thế Giới 2023Nhiều người cho rằng đồng Bảng Anh là đồng tiền có giá trị cao nhất trên thế giới, tuy nhiên điều này là chưa đúng. Vậy đồng tiền cao nhất thế giới thuộc về quốc gia nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây thông qua nội dung bài viết mà vaynhanhonline biên tập hôm nay nhé!

Bảng xếp hạng giá trị đồng tiền cao nhất thế giới mới nhất năm 2023

Nếu bạn còn đang thắc mắc đồng tiền cao nhất thế giới của quốc gia nào thì hãy cùng theo dõi bảng xếp hạng giá trị đồng tiền mới nhất năm 2023 sau đây:TOP Loại tiền Quốc gia Mã tiền tệ  Giá trị chuyển đổi sang VND
1 Dinar của Kuwaiti Kuwaiti KWD 77.555,60 VND
2 Dinar Bahrain Bahrain BHD 60.270,30 VND
3 Rial Oman OMR 59.614,26 VND
4 Dinar Jordan Jordan JOD 32.371,93 VND
5 Bảng Anh Anh GBP 32.390,50 VND
6 EURO Liên minh Châu Âu EUR 27.810,02 VND
7 Đô La quần đảo Cayman quần đảo Cayman KYD 27.561,05 VND
8 Franc Thụy Sỹ CHF 25.523,18 VND
9 Đô la Mỹ Hoa Kỳ USD 22.945,50 VND
10 Đô la Canada Canada CAD 18.804,15 VND

Trên đây là danh sách xếp hạng những đồng tiền cao nhất thế giới, Như vậy có thể thấy đồng Dinar Kuwaiti là đồng tiền có giá trị cao nhất thế giới là nhờ xuất khẩu dầu mỏ, trong nhiều năm qua giá trị của đồng Dinar Kawaiti ngày càng có xu hướng tăng lên nhờ lượng dự trữ ngoại tệ lớn và thặng dư thương mại trong việc xuất khẩu dầu mỏ.

Bảng xếp hạng đồng tiền cao nhất thế giới - 1
Kuwaiti – đồng tiền cao nhất thế giới

Đứng vị trí thứ 2 là đồng Dinar Bahrain thuộc vương quốc Bahrain, đây là quốc gia có nền kinh tế dầu mỏ rất phát triển, được ngân hàng thế giới công nhận là nên kinh tế có thu nhập cao.

Bảng xếp hạng đồng tiền cao nhất thế giới - 2
Đồng Dinar Bahrain

Đứng ở vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng giá trị đồng tiền cao nhất thế giới là Rial của quốc gia Oman, nền kinh tế của đất nước này khá vững mạnh nhờ ngành công nghiệp dầu khí.

Bảng xếp hạng đồng tiền cao nhất thế giới - 3
Đồng Rial của Oman

Thứ tư là đồng tiền Dinar của Jordan, mặc dù nền kinh tế của quốc gia này không mạnh bằng cách quốc gia khác, tuy nhiên đồng tiền Dinar của Jordan vẫn có giá trị cao.

Bảng xếp hạng đồng tiền cao nhất thế giới - 4
Dinar Jordan

Top 5 đồng tiền cao nhất thế giới thuộc về đồng Bảng Anh, đây là đồng tiền tệ được sử dụng xuyên suốt khi Anh còn là thành viên của EU, hiện tại đồng GBP của anh vẫn được lưu thông và sử dụng phổ biến trên toàn cầu.

Bảng xếp hạng đồng tiền cao nhất thế giới - 5
Bảng Anh

Tiếp đến là Euro, đồng tiền chung của liên minh Châu Âu, đồng Euro có mệnh giá lần lượt là: 5, 10, 20, 50, 100, 200, 500 EUR. Đây là loại tiền tệ dự trữ lớn đứng thứ 2 trên thế giới sau đô la Mỹ.

Bảng xếp hạng đồng tiền cao nhất thế giới - 6
Đồng Euro

Vị trí thứ 7 trong danh sách những đồng tiền có giá trị cao nhất trên thế giới thuộc về Đô la của quần đảo Cayman, đây được ví như thiên đường thuế tốt nhất, cung cấp giấy phép cho rất nhiều ngân hàng, công ty bảo hiểm…

Bảng xếp hạng đồng tiền cao nhất thế giới - 7
Đô La quần đảo Cayman

Tiếp đến là đồng Franc của Thụy Sỹ, đây là quốc gia được xem là “Ngân hàng bảo mật” nhất trên toàn thế giới, không chỉ giàu mạnh về tiềm lực kinh tế mà chất lượng cuộc sống tại Thụy Sỹ cũng rất tốt.

Bảng xếp hạng đồng tiền cao nhất thế giới - 8
Đồng Franc – Thụy Sỹ

Xếp hạng 9 trong danh sách là đô la Mỹ – USD, đồng tiền tệ chính thống của Hoa Kỳ, một quốc gia có nền kinh tế phát triển và đây cũng được xem là đồng tiền mạnh và phổ biến nhất trên thế giới.

Bảng xếp hạng đồng tiền cao nhất thế giới - 9
USD

Cuối cùng trong danh sách đồng tiền cao nhất thế giới là Đô la của Canada, đây là quốc gia được xem là giàu có trên thế giới, nền kinh tế phát triển tốt.

Bảng xếp hạng đồng tiền cao nhất thế giới - 10
Dollar của Canada

Đồng tiền cao nhất thế giới thể hiện điều gì?

Đồng tiền cao nhất thế giới không phải thể hiện quốc gia đó có nền kinh tế phát triển vững mạnh mà thể hiện quá trình lạm phát trong nước được kiểm soát một cách chặt chẻ. Việc này khiến cho các nhà đầu tư thường xem xét lại giá trị của tiền tệ và xu hướng mang lại lợi nhuận cao rồi mới đưa ra quyết định đầu tư.

Những đồng tiền được sử dụng phổ biến trên thế giới

Dưới đây là danh sách những đồng tiền được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới:

  • USD – Mỹ
  • Nhân dân tệ – Trung Quốc
  • Đồng Yên – Nhật Bản
  • Đồng Euro
  • Bảng Anh – Anh
  • Rupee – Ấn Độ
  • Đồng Reais – Brazil
  • Đô la của Canada
  • Đồng Rúp – Nga
  • Dollar của Úc

Đây là những đồng tiền được sử dụng thông dụng và phổ biến trên toàn cầu, được lưu thông trên nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Đây không phải là những đồng tiền có giá trị cao nhất trên thế giới, bạn đọc cần lưu ý điều này nhé!

Kết luận

Trên đây là bảng xếp hạng giá trị đồng tiền cao nhất thế giới, hy vọng qua bảng xếp hạng trên, bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về giá trị của đồng tiền trên thế giới, không phải quốc gia nào có nên kinh tế mạnh là đồng tiền sẽ có giá trị cao, mà đồng tiền mạnh thể hiện cho việc kiểm soát lạm phát của đất nước đó rất chặt chẻ.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

1 Nhân Dân Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Theo Tỷ Giá Hôm Nay

Trung Quốc là một đất nước tỉ dân, có tiềm lực kinh tế mạnh mẽ [...]

2 Đô Là Bao Nhiêu Tiền Việt Vnđ Theo Tỷ Giá Usd Hôm Nay?

Đô hay đô la, đô mỹ, USD là một trong những đồng tiền rất có [...]

Quy Đổi 1 Tỷ USD Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam Theo Tỷ Giá Hôm Nay

Theo tỷ giá USD ngày hôm nay thì 1 tỷ USD bằng bao nhiêu tiền [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *