Nợ Xấu Có Vay Được Ngân Hàng Agribank Không? [Đã Giải Đáp] Agribank là ngân hàng được rất nhiều người dùng tin tưởng vay vốn tại đây. Khách hàng có nhiều sự lựa chọn khi đăng ký vay tiền tại Agribank nhờ sự đang dạng của các sản phẩm ngân hàng này cung cấp. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc hãy cùng với vaynhanhonline.com.vn tìm hiểu xem “nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không”, một trong những thắc mắc của rất nhiều người dùng hiện nay. 

>>> Thủ Tục Vay Vốn Ngân Hàng Agribank mới nhất>>> Vay Vốn Ngân Hàng Agribank Thế Chấp Sổ Đỏ: Thủ Tục Và Lãi Suất

>>> Vay Vốn Ngân Hàng Agribank Không Thế Chấp Gồm Những Gói Vay Nào?

Một vài thông tin về nợ xấu

Nợ xấu là những khoản nợ đã quá thời hạn trả nợ, nhưng người vay vẫn chưa thanh toán. Lúc này, tên của người vay sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu và điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người vay tiền. Một khi bị đưa tên vào danh sách nợ xấu, việc đăng ký vay tiền sẽ trở nên khó khăn. 

nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không
Một vài thông tin về nợ xấu

Nợ xấu được chia làm 5 nhóm với các mức độ nghiêm trọng tăng dần. Cụ thể như sau: 

Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không? 

Ngân hàng Agribank tên gọi đầy đủ là Ngân Hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam được thành lập từ năm 1988 và đã có hơn 30 năm hoạt động, hỗ trợ hàng triệu lượt khách hàng vay tiền để phát triển kinh tế, cải thiện cuộc sống. Hiện Agribank là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo tổng khối lượng tài sản, thuộc loại doanh nghiệp nhà nước hạng đặc biệt. Theo báo cáo của Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) năm 2007, Agribank cũng là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam [ Nguồn Wiki ]

Hiện nay, ngân hàng Agribank có mặt trên tất cả 63 tỉnh thành của cả nước, trở thành ngân hàng quen thuộc của mọi người dân Việt Nam, đặc biệt là bà con nông dân.

Ngân hàng Agribank cung cấp cho khách hàng rất nhiều gói sản phẩm cho vay, đáp ứng nhu cầu vay tiền của nhiều đối tượng khách hàng. Và với câu hỏi “nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không” thì câu trả lời chính xác có 2 trường hợp như sau: 

Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không? 
Nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không?

Khách hàng có thể được vay tiền tại Agribank khi dính nợ xấu

Khi bị nợ xấu khách hàng có cơ hội vay được tiền tại ngân hàng Agribank với điều kiện: Nợ xấu của khách hàng thuộc nhóm 1 hoặc nhóm 2 và đã hoàn tất việc trả nợ, đóng phạt. Ngoài ra, một điều kiện không thể thiếu đối với người có nợ xấu nhóm 1, nhóm 2 khi đăng ký vay tiền tại Agribank là phải chứng minh được khả năng tài chính, có đủ khả năng trả nợ sau khi vay.

Không thể vay tiền

Đối với những khách hàng đang có nợ xấu rơi vào từ nhóm 3 – nhóm 5 sẽ không thể tiếp cận và đăng ký vay tiền tại ngân hàng Agribank. Đây là quy định không thể thay đổi, với những khách hàng dính nợ xấu nhóm 5 thì chỉ có thể vay tiền tại các app vay tiền hỗ trợ nợ xấu hoặc các app vay tiền không thẩm định với hạn mức dưới 20 triệu mà thôi.

Làm thế nào để vay tiền ngân hàng Agribank khi có nợ xấu?

Nếu bạn đang có nợ xấu và muốn đăng ký vay tiền tại ngân hàng Agribank, cách duy nhất là phải tất toán nợ, sau đó đợi hệ thống CIC xóa tên khỏi danh sách nợ xấu. Lúc này bạn mới có thể đăng ký vay tiền tại Agribank hoặc tất cả các ngân hàng trên toàn quốc.

Làm thế nào để vay tiền ngân hàng Agribank khi có nợ xấu?
Làm thế nào để vay tiền ngân hàng Agribank khi có nợ xấu?
  • Đối với nhóm nợ xấu 1, 2: Sau khi tất toán, thông tin của khách hàng trên CIC sẽ được xóa ngay. Vì vậy, những khách hàng này có cơ hội vay được tiền khá cao.
  • Đối với nợ xấu nhóm 3, 4, 5: Sau khi thanh toán nợ và phí phạt, thông tin nợ xấu của khách hàng sẽ được xóa sau khoảng 5 năm. Vì vậy, khách hàng muốn vay tiền tại ngân hàng, phải đợi khoảng 5 năm sau, khi CIC đã xóa tên khỏi danh sách nợ xấu.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết giải đáp cho câu hỏi “nợ xấu có vay được ngân hàng Agribank không” của nhiều người dùng. Mong rằng những chia sẻ cụ thể của vaynhanhonline.com.vn trong bài viết sẽ có ích với bạn đọc.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Cách Gia Hạn Khoản Vay Moneycat Thêm Lần Nữa Nhanh Chóng

Moneycat là một trong những đơn vị cung cấp các giải pháp tài chính nhanh, [...]

Cách Rút Tiền ATM Đúng Cách Nhất Không Bị Nuốt Thẻ

Rút tiền bằng thẻ ATM là nhu cầu thường xuyên của hầu hết những ai [...]

Vay Lần 3 Doctordong Được Bao Nhiêu Tiền? Điều Kiện, Lãi Suất Vay Ra Sao?

Doctordong là một trong những app vay tiền online trả góp hàng tháng phổ biến [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *