Vay Vốn Tín Chấp – Giải Pháp Giải Quyết Vấn Đề Kinh Tế Cho Doanh Nghiệp SME Trong Mùa DịchHầu hết các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ đều đang phải chịu tổn thất do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, kéo dài. Tuy nhiên, nếu biết cách tận dụng các khoản vay tín chấp tại các ngân hàng. Đây sẽ là giải pháp tốt để những doanh nghiệp này giải quyết được những khó khăn về nguồn vốn lưu động trong thời điểm dịch bệnh phức tạp.

vay tín chấp cho SMELà chủ của một cửa hàng đồ thủ công mỹ nghệ tại Bắc Ninh. Chị Hải Minh chia sẻ, sau hơn 3 năm hoạt động và phát triển, xưởng hoạt động ổn tốt và cho doanh thu ổn định, Chị cũng có kế hoạch mở thêm xưởng để gia công và sản xuất đồ gỗ. Tuy nhiên, cùng chung khó khăn với nhiều cơ sở kinh doanh đi lên từ hộ kinh doanh nhỏ lẻ, vốn luôn là vấn đề khiến chị phải suy nghĩ, băn khoăn.

Chị cho biết, vừa thành trước công ty của mình vừa nhập khẩu lô thiết bị, máy móc sản xuất hiện đại với giá đến 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, vấn đề tiền để chi trả cho đơn vị bán hàng là vướng mắc lớn mà công ty chị phải chịu. Chưa kể đến việc tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp khiến hàng bị kẹt lại tại biên giới. Điều này cũng khiến cho chi phí bị dội lên đáng kể.

Thời điểm trước dịch, đối với những đơn vị nhập hàng cần phải thanh toán gấp, chị sẽ vay mượn trong gia đình để chi trả. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh kéo dài, hàng hóa bị mắc kẹt khiến chi phí bị đội lên cao hơn bình thường gây nhiều khó khăn. 

Tuy nhiên, sau khi tiếp cận với các khoản vay tín chấp tại VPBank, vấn đề này đã được giải quyết. Chị đã dành thời gian để thực hiện các loại hồ sơ để nộp cho ngân hàng và được phê duyệt khoản vay. Khoản vay này được hướng dẫn để giải ngân online để thuận tiện chi trả tiền cho đối tác.

vay tín chấp giải quyết vốn lưu động

“Nếu không có khoản vay tín chấp đó, tôi đã bỏ phí mất cơ hội đầu tư nhà xưởng. Trong thời buổi dịch dã thế này, việc mở rộng kinh doanh đã khó mà kiếm nguồn vốn nhanh chóng lại càng khó hơn. Làm sao vài ngày đã có hẳn 1 tỷ để thanh toán cho bạn hàng. Thật may mắn mọi thứ đã hanh thông” – chị Hải Minh chia sẻ.

Việc các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị thiếu hụt vốn trong thời gian này không hề ít. Ở giai đoạn trước, việc tiếp cận với các nguồn vốn vay của ngân hàng khá khó khăn nếu không có tài sản để đảm bảo.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, các gói vay tín chấp từ ngân hàng đã trở nên phổ biến và dễ tiếp cận hơn rất nhiều. Để được vay tiền, số vốn tự có của các doanh nghiệp kinh doanh này tối thiểu phải đạt 20 – 30 % nhu cầu vốn cần vay. 

Tuy vậy, nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ điều kiện để vay tiền.

Đại diện của ngân hàng VPBank cho biết. Hiện tại các gói vay tín chấp mã ngân hàng cung cấp được xem là tốt nhất đối với các SME hiện nay bởi ưu điểm không cần có tài sản thế chấp và các hình thức vay cũng được ngân hàng đa dạng hóa nhằm giúp nhiều khách hàng hơn tiếp cận được với gói vay.

Vừa qua, ngân hàng này đã đưa ra thông báo nâng hạn mức vay tín chấp cho SME lên đến 3 tỷ đồng với mức lãi suất chỉ từ 0.5 – 2%/ năm để giúp các SME giảm bớt áp lực về tài chính trong thời điểm khó khăn này.

vay tín chấp tai VPBank

Để đăng ký vay tín chấp tại VPBank, khách hàng có thể truy cập vào trang https://vpbanksme.com.vn/nhan-von-tin-chap, điền đầy đủ thông tin được yêu cầu và gửi về cho ngân hàng. Bạn sẽ được tư vấn cụ thể, sau đó sẽ được vay tiền nếu đạt đủ các điều kiện mà ngân hàng đưa ra.

Hình thức vay tiền tín chấp tại VPBank khá đa dạng. Khách hàng có thể lựa chọn vay theo hạn mức hoặc vay với hình thức thấu chi bằng cách trả nợ linh hoạt vào cuối mỗi tháng hoặc mỗi kỳ.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chọn cách nhận vốn qua thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp với hạn mức lên đến 2 tỷ đồng và được miễn phí lãi trong vòng 44 – 45 ngày.

Ngoài tác dụng cung ứng nguồn vốn cho doanh nghiệp giải quyết khó khăn. VPBank còn đưa ra các đặc quyền hấp dẫn cho khách hàng như: Miễn phí 1 năm phí internet banking, thuế nộp phí, thuế thanh toán quốc tế…

“Đây là cơ hội mà công ty tôi rất mong chờ. Tôi sẽ chia sẻ các ưu đãi này của VPBank cho các bạn nghề để gỡ khúc mắc huy động vốn, đầu tư trang thiết bị kỹ thuật cũng như nhân sự chất lượng cao, tạo đà thúc đẩy kinh doanh khi dịch bệnh được kiểm soát” – chị Hải Minh chia sẻ 

Theo thoibaotaichinhvietnam biên tập bởi vaynhanhonlie

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Vietcredit Lừa Đảo Gây Hoang Mang Cho Khách Hàng [ Nhận Định ]

Hiện nay, các tội phạm công nghệ ngày càng lộng hành, chúng dùng đủ thủ [...]

Số Tổng Đài Vietcombank Chính Toàn Quốc & Hotline Vietcombank Các Chi Nhánh

Là một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất tại Việt Nam. Vietcombank có [...]

Top Những Nhẫn Kim Cương Dưới 10 Triệu Đẹp Lung Linh

Kim cương là loại đá quý có độ cứng và có giá trị kinh tế [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *