Cách Từ Chối Cho Mượn Tiền Văn Minh Không Mất LòngTrong cuộc sống hiện tại, việc mượn tiền vẫn còn là một vấn đề khá nhạy cảm vì người ta vẫn hay có câu rằng “Cho bạn mượn tiền, mất luôn tiền lẫn bạn”. Từ chối cho mượn tiền khéo léo cũng là một kỹ năng sống mà không phải ai cũng biết. Hãy cùng theo dõi bài viết này, Vaynhanhonline sẽ giới thiệu cho bạn các cách từ chối cho mượn tiền văn minh mà không làm phật lòng của đối phương.

Các từ chối cho mượn tiền nhưng không làm mất lòng nhau

nếu bạn chưa biết cách từ chối cho mượn tiền không mất lòng nhau thì hãy cùng tham khảo các cách từ chối dưới đây để ứng dụng vào cuộc sống nhé.Từ chối khéo

Không phải ai cũng biết cách ăn nói khéo léo và việc từ chối cho mượn tiền cũng vậy, nếu ai đó hỏi mượn tiền mà bạn không muốn cho vay có thể nói khéo là ” Dạo này mình cũng đang kẹt…”, ” Mình đang muốn mua nhà nên không còn tiền cho bạn vay…”.

Đối với các trường hợp bám riết, dai dẳng hỏi vay tiền mãi thì có thể nói là ” Tôi hết tiền rồi..”, ” Tiền làm ra còn không đủ tiêu, lấy đâu ra mà cho bạn vay…”

Tuy nhiên lưu ý đến thái độ khi nói chuyện, bạn nên mềm mỏng và không nên quá cọc cằn thì câu nói trên sẽ phát huy được hiệu quả hơn, không cần phải cho bạn vay tiền mà vẫn giữ được mối quan hệ cho cả 2.

Cách từ chối cho mượn tiền là nói khéo
Nói khéo

Nói bản thân còn đang vướng nợ

Những người mượn tiền, vay tiền thường là người đang túng thiếu, vì thế để từ chối ai đó hỏi vay tiền bạn có thể nói ” Hôm trước vừa mượn tiền của anh A xong, chưa trả nữa, ảnh đang đòi lại nên không có tiền cho bạn vay đâu…”

Với cách này người kia sẽ thấy được rằng bạn đang túng thiếu về tài chính và không thể cho họ vay tiền cũng như sẽ không làm mất lòng nhau.

” Sao anh/chị/bạn không nói sớm”

Chỉ với câu nói ” Sao anh/chị/bạn không nói sớm” cùng thái độ thành thật và tỏ ra tiếc nuối thì không ai có thể trách cứ bạn được, đây là cách từ chối cho mượn tiền rất hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Giới thiệu các dịch vụ vay tiền online cho họ

Một trong những cách từ chối cho mượn tiền văn minh, khôn khéo đó là hãy giới thiệu cho họ các dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh qua các app vay tiền, các công ty tài chính hay có thể đề xuất cho họ vay tiền tại ngân hàng nếu muốn vay với số tiền lớn.

Bạn nên lựa lời mà nói về các lợi ích, ưu điểm của các dịch vụ cho vay nhanh kia để đối phương thấy rằng đây cũng là một trong những phương án vay tiền giải quyết vấn đề tài chính an toàn. Với các này bạn vẫn có thể giữ được tình cảm tốt giữa đôi bên.

Than vãn

Than khổ là cách từ chối cho mượn tiền văn minh
Than vãn

Nếu nhìn thấy ai đó có ý định nhen nhóm vay tiền thì bạn có thể ” chặn đầu ” trước bằng các câu nói than vãn như: ” Gần cuối tháng rồi mà không còn tiền tiêu, không biết sống sao đây”, “Dạo này tiền hết nhanh ghê”, ” Anh A có tiền không cho em vay 1 ít tiêu với”… với sự than vãn đầy chân thật thì tôi tin rằng sẽ chẳng ai mở lời mượn tiền bạn đâu.

Nói rằng sắp phải mua một vật dụng gì đó có giá trị

Cách từ chối cho mượn tiền văn minh khi nói với họ rằng bạn đang cần tiền để mua một món đồ có giá chẳng hạn như: ” Sắp kỹ niệm 5 năm ngày cưới, tôi đang để dành tiền mua mua cho vợ tôi 1 sợ dây chuyền làm quà tặng cho cô ấy”, ” Dạo này sức khỏe bố mẹ không tốt, tôi đang định mua cho ông bà 1 cái ghế matxa”, ” Con tôi được học sinh giỏi và tôi đã hứa sẽ mua cho châu 1 chiếc laptop để cháu dễ học tập hơn”… đại loại là như vậy.

Bạn cần nhấn mạnh mức độ quan trọng của món đồ, người kia sẽ cảm thấy ngại nếu như hỏi mượn, đây là một trong những cách từ chối cho mượn tiền hiệu quả.

Tiền vợ tôi giữ hết rồi

Phụ nữ thường quản lý tiền bạc, chi tiêu trong gia đình, vì thế nếu có ai hỏi vay tiền bạn cứ nói ” Tiền vợ tôi giữ hết rồi…” với cách này các anh không cần phải lo ngại hay làm mất lòng bạn bè vì căn bản phụ nữ giữ tiền là việc hết sức bình thường.

Hỏi thẳng: Khi nào trả tiền

Cách Từ Chối Cho Mượn Tiền Văn Minh
Hỏi thẳng thời gian trả nợ

Hỏi thẳng thời gian trả tiền là cách từ chối cho mượn tiền không hẳn mềm mỏng nhưng có thể được xem là cách hoãn binh tốt nhất.

Sau khi người vay nói ra thời gian sẽ trả số tiền, hãy tỏ ra tiếc nuối vì lý do bạn cần dùng số tiền này sớm hơn và không thể cho đối phương mượn tiền. hãy cho đối phương thấy rằng không phải bạn không muốn giúp mà là không giúp được vì thời điểm họ vay bạn cũng đang cần sử dụng.

Những điều cần cân nhắc trước khi quyết định cho mượn tiền

Ngoài nắm được những cách từ chối cho mượn tiền khéo léo, văn minh, bạn nên cân nhắc các vấn đề trước khi quyết định cho vay.

  • Cho vay đối với những người đủ uy tín
  • Không cho vay quá nhiều
  • Không cho vay lắc nhắc khó đòi lắm
  • Đừng để người ta coi bạn là cây ATM tự động
  • Dù là mối quan hệ như thế nào, nên làm giấy mượn nợ đàng hoàng để sau này còn có cái đối chứng

Lời kết

Trên đây các các cách từ chối cho mượn tiền mà không làm mất lòng của đối phương, nếu thấy cách nào tiện và phù hợp với hoàn cảnh, bạn có thể áp dụng thử. Các cách từ chối trên đã được nhiều người sử dụng và thật sự hiệu quả.

>>>Vay tiền Senmo Lừa Đảo Khách Hàng? 

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Cách Gia Hạn Khoản Vay Moneycat Thêm Lần Nữa Nhanh Chóng

Moneycat là một trong những đơn vị cung cấp các giải pháp tài chính nhanh, [...]

Cách Thay Đổi Số Điện Thoại Nhận OTP Vietinbank Đơn Giản

Khi thực hiện các giao dịch tại ngân hàng Vietinbank, khách hàng cần có số [...]

Cách Lấy Lại Mã OTP MBbank Khi Mất Số Điện Thoại OTP

Đối với những người dùng đăng ký nhận mã OTP MBbank gửi về sim điện [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *