Lãi Suất Ngân Hàng BIDV Cập Nhật Thường XuyênNgân hàng BIDV đã có sự điều chỉnh về lãi suất tiền gửi tiết kiệm, lãi suất tiền vay. Vậy, mức lãi suất ngân hàng BIDV hiện nay cụ thể như thế nào? Để biết thông tin chi tiết, bạn đọc có thể cùng vaynhanhonline tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

>>> Ngân Hàng BIDV Là Ngân Hàng Gì?Sự thay đổi lãi suất ngân hàng BIDV trong đầu tháng 10

Lãi suất ngân hàng BIDV có sự thay đổi nhẹ trong đầu tháng này. Cụ thể như sau:

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng BIDV

Lãi suất tiền gửi ngân hàng BIDV trong đầu tháng 10/2021  có điều chỉnh giảm ở các kỳ hạn dài. Cụ thể các mức điều chỉnh như sau:

Lãi suất tiền gửi với khách hàng cá nhân

Lãi suất tiền gửi với khách hàng cá nhân
Lãi suất tiền gửi với khách hàng cá nhân

Kết thúc tháng 9 bước sang đầu tháng 10/2021, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam có điều chỉnh khung lãi suất tiền gửi tiết kiệm là 3.1%-5.5%/năm tương ứng với các kỳ hạn từ 1 đến 36 tháng tính theo lãi nhận cuối kỳ.

Cụ thể với các mức kỳ hạn từ 1 đến 10 tháng, thì lãi suất huy động vẫn giữ nguyên như sau: kỳ hạn 1 tháng và 2 tháng ở mức lãi suất 3.1%/năm. 3.4%/năm dáng cho các kỳ hạn 3 và 5 tháng. Tại kỳ hạn 6 tháng đến 9 tháng thì áp dụng mức lãi suất chung là 4%/năm.

Riêng với các kỳ hạn gửi dài hạn, ngân hàng triển khai giảm xuống 0.1% niêm yết với mức lãi suất huy động là 5.5%/năm. Đó là các kỳ hạn từ 12 tháng đến 36 tháng. Còn với các khoản tiền gửi không kỳ hạn và tiền gửi thanh toán, ngân hàng BIDV vẫn tiếp tục giữ mức lãi suất là 0.1%/năm. 

Lãi suất tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp

Lãi suất tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp
Lãi suất tiền gửi với khách hàng doanh nghiệp

Đối với phân khúc khách hàng doanh nghiệp, ngân hàng BIDV giữ nguyên biểu lãi suất. Mức lãi suất huy động cho các kỳ hạn từ 1 đến 60 tháng được tiếp tục duy trì ở mức 3% – 4.9%/năm.

Mức lãi suất ngân hàng BIDV huy động tại kỳ hạn 1 và 2 tháng là ở mức 3%/năm. Trong trường hợp khách hàng gửi theo kỳ hạn từ 3 đến 5 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất cao hơn là 3.3%. Tiền gửi tiết kiệm tại các kỳ hạn từ 6 đến 11 tháng thì ngân hàng áp dụng mức lãi suất huy động chung là 3.7%.

Trong phân khúc ngày, lãi suất được cho là cao nhất tại ngân hàng là 4.9%/năm với các kỳ hạn từ 12 đến 60 tháng trở lên. Đặc biệt các khoản gửi không kỳ hạn hay gửi thanh toán đề được áp dụng mức lãi suất thấp nhất và không đổi là 0.2%/năm.

Lãi suất cho vay của ngân hàng BIDV

Theo các số liệu được tổng hợp, lãi suất cho vay của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam được cập nhật mới nhất là dao động từ 6% – 7.8%/năm. Chi tiết được tính cụ thể cho từng mục đích vay như sau:

  • Các đối tượng vay để hoạt động kinh doanh sẽ được vay với mức lãi suất thấp nhất là 6%/năm với mức giá trị vay linh hoạt và thời hạn vay là 5 năm.
  • Lãi suất vay cao nhất là vay mua nhà ở với tỷ lệ 7.8%/năm. hạn mức vay 100% TSĐB và kỳ hạn 20 năm.
  • Vay mua ô tô và vay hỗ trợ du học là 7.3% với 100% giá trị và thời gian vay từ 7-10 năm.
  • Vay cầm cố chứng từ có giá sẽ có mức lãi suất là 7.5% với giá trị vay tối đa là 20 tỷ thời hạn vay chỉ được tối đa 12 tháng.

Theo số liệu tổng hợp dưới đây, lãi suất cho vay của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cập nhật tháng này dao động trong khoảng 6-7.8%/năm. Cụ thể, mức lãi thấp nhất 6%/năm dành cho đối tượng vay để hoạt động kinh doanh, mức vay linh hoạt và kỳ hạn vay 5 năm. Mức lãi vay cao nhất 7.8%/năm dành cho nhóm đối tượng Vay mua nhà ở.

Lãi suất cho vay của ngân hàng BIDV
Lãi suất cho vay của ngân hàng BIDV

Cách tính lãi suất tiền gửi của ngân hàng BIDV như thế nào?

Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng BIDV, khách hàng sẽ có 2 sự lựa chọn là gửi tiết kiệm có kỳ hạn và gửi tiết kiệm không kỳ hạn. Mỗi hình thức gửi tiết kiệm này đều có cách tính lãi riêng. Chi tiết như sau:

Công thức tính lãi suất tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng BIDV:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%/năm) x số ngày gửi/360

Công thức tính lãi suất tiền gửi không kỳ hạn tại ngân hàng BIDV:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm) x số ngày gửi/360.

Hoặc:

Số tiền lãi = Số tiền gửi x lãi suất (%năm)/12 x số tháng gửi.

Một số thông tin chi tiết về ngân hàng BIDV

Trước khi tìm hiểu lãi suất ngân hàng BIDVv, chúng ta cùng khái quát tổng thể về ngân hàng BIDV như sau:

Quá trình hình thành ngân hàng BIDV

Ngày 26/04/1957, ngân hàng được thành lập với cái tên Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam, trực thuộc Bộ Tài chính. Sau này, ngân hàng được đổi tên thành Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam. BIDV chính là ngân hàng thương mại nhà nước có hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới.

Tính đến thời điểm 24/02/2021, BIDV có khoảng 25.000 cán bộ, nhân viên; với hơn 190 chi nhánh, 871 phòng giao dịch; POS và cây ATM có khoảng 57.825 trải rộng khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Ngoài thị trường trong nước, ngân hàng BIDV cũng đã có mặt tại nhiều quốc gia khác nhau như: Lào, Campuchia, Đài Loan, Myanmar, Cộng Hòa Séc và Liên Bang Nga.

Tóm tắt thông tin cơ bản của ngân hàng BIDV:

  • Tên tiếng Việt: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam
  • Tên tiếng Anh: Bank for Investment and Development of Vietnam
  • Tên viết tắt: BIDV
  • Loại hình: Ngân hàng thương mại
  • Địa chỉ trụ sở chính: số 35 phố Hàng Vôi, phường Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội
  • Tổng tài sản: 1.458.740 tỷ tính đến thời điểm Tháng 12/2020.
BIDV chính là ngân hàng thương mại nhà nước có hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới.
BIDV chính là ngân hàng thương mại nhà nước có hợp tác kinh doanh với hơn 800 ngân hàng trên thế giới

Nguyên tắc hoạt động kinh doanh

Ngân hàng BIDV luôn thực hiện sứ mệnh đề ra là đồng hành, chia sẻ cung cấp các dịch vụ tài chính- ngân hàng tốt nhất và hiện đại nhất cho khách hàng. Khẩu hiệu chung của ngân hàng chính: “Chia sẻ cơ hội – hợp tác thành công”

Đối với các cổ đông, ngân hàng cam kết mang lại giá trị tốt nhất và một môi trường làm việc chuyên nghiệp thân thiện. Cùng với đó là các cơ hội phát triển trong nghề nghiệp cũng như lợi ích xứng đáng cho mỗi nhân viên làm việc tại đây. Không chỉ có thế, BIDV còn là một trong những ngân hàng tiên phong trong các hoạt động phát triển vì cộng đồng.

Trên đây là những thông tin về sự thay đổi lãi suất Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV mà vaynhanhonline.com.vn cung cấp. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm ngân hàng có mức lãi suất tốt nhất để giao dịch

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Cập Nhật Mới Nhất

Trong tháng 10/2021, lãi suất ngân hàng Sacombank hầu hết đều giảm so với thời [...]

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Cập Nhật Mới

Vietcombank hiện đang là một trong những ngân hàng tốt nhất Việt Nam hiện nay. [...]

Lãi Suất Ngân Hàng Việt Á Cập Nhật Mới Nhất Tháng 1/2024

Lãi suất ngân hàng Việt Á luôn là thông tin được nhiều khách hàng quan [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *