Ngân Hàng Điện Tử Là Gì? Lợi Ích Khi Sử Dụng Ngân Hàng Điện Tử? Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, dịch vụ ngân hàng điện tử đã được nghiên cứu, phát triển và đưa vào ứng dụng nhằm giảm bớt sự quá tải cho các ngân hàng, giảm số lượng người dùng đến các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng. Người dùng hiện tại có thể thực hiện hầu hết các giao dịch cần thiết bằng ngân hàng điện tử thông qua một thiết bị có kết nối với internet. Thông tin chi tiết về ngân hàng điện tử là gì, bạn đọc có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ngân hàng điện tử là gì?

Ngân hàng điện tử hay còn gọi là E-Banking, đây là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến được chính các ngân hàng phát triển, cung cấp cho người dùng của mình. Các ngân hàng trực tuyến cho phép người dùng thực hiện các giao dịch thông qua các thiết bị có kết nối với internet như: Điện thoại, máy tính bảng, laptop mà không cần phải đến trực tiếp các quầy giao dịch hoặc các chi nhánh của ngân hàng.  

ngân hàng điện tử là gì
ngân hàng điện tử là gì

Các dịch vụ ngân hàng điện tử cung cấp

Ngân hàng điện tử cung cấp cho người dùng các dịch vụ như: 

Internet Banking

Internet Banking là một dịch vụ giao dịch được thực hiện trực tuyến tại website của ngân hàng. Người dùng cần có tài khoản để đăng nhập vào hệ thống, sau khi đăng nhập vào hệ thống thì có thể sử dụng các tính năng như: Giao dịch chuyển/nhận tiền, truy vấn thông tin tài khoản, khóa tài khoản…

Mỗi một giao dịch thực hiện qua Internet Banking, hệ thống đều yêu cầu người dùng phải nhập mã OTP được gửi về điện thoại đã đăng ký. Do đó, người dùng có thể yên tâm về tính bảo mật.

Mobile Banking

Mobile Banking là dịch vụ ngân hàng trực tuyến được cung cấp trên các thiết bị di động. Để sử dụng, người dùng cần tải ứng dụng do ngân hàng phát hành về điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối mạng, đăng ký tài khoản rồi mới có thể đăng nhập sử dụng. 

Mobile Banking
Mobile Banking

Các tính năng trên Mobile Banking cũng tương tự với Internet Banking. Ngoài ra trên Mobile Banking, người dùng có thể quét mã QR để thanh toán hóa đơn, có thể cài đặt bảo mật bằng vân tay, mống mắt hoặc Face ID

SMS Banking

Đây là dịch vụ thông báo các biến động của tài khoản ngân hàng thông qua tin nhắn SMS. Thông thường, dịch vụ này luôn được đăng ký kèm với dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking để người dùng nắm được số dư trong tài khoản hoặc kịp thời nhận biết khi không may tài khoản bị rút trộm tiền. 

Sử dụng ngân hàng điện tử có lợi ích gì? 

Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, người dùng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích: 

Sử dụng ngân hàng điện tử có lợi ích gì? 
Sử dụng ngân hàng điện tử có lợi ích gì?

Giao dịch nhanh chóng, thuận tiện

Thay vì phải trực tiếp đến ngân hàng khi cần thực hiện bất kỳ một giao dịch nào như trước đây. Hiện tại, thông qua dịch vụ ngân hàng điện tử, người dùng đã có thể thực hiện tất cả các giao dịch thông qua các thiết bị kết nối mạng 24/7 và ngay cả cuối tuần hoặc các ngày lễ tết. Hình thức giao dịch này thực hiện đơn giản, nhanh gọn nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức. 

Tiết kiệm chi phí 

Chi phí giao dịch nhận/chuyển tiền liên ngân hàng, trong cùng ngân hàng thông qua ngân hàng điện tử rẻ hơn so với khi thực hiện giao dịch tại quầy. Do vậy, những khách hàng cá nhân hoặc doanh nghiệp có số lượng giao dịch lớn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi sử dụng ngân hàng điện tử. 

Tính bảo mật cao

Tính năng bảo mật của các dịch vụ ngân hàng điện tử thường xuyên được các ngân hàng nâng cấp, củng cố. Các giao dịch đều được xác minh nhiều lần trước khi hoàn tất nên người dùng có thể yên tâm về thông tin cá nhân của mình sẽ được bảo vệ an toàn. 

Giảm tải cho các chi nhánh, phòng giao dịch

Khi người dùng chuyển sang sử dụng ngân hàng điện tử để thực hiện các giao dịch, số lượng người đến ngân hàng giảm đi khá nhiều. Nhờ đó, tình trạng quá tải tại các phòng giao dịch trong giờ hành chính giảm đi rõ rệt. 

Lời kết

Vaynhanhonline.com.vn vừa chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc ngân hàng điện tử là gì của nhiều người dùng, giúp bạn biết thêm về các dịch vụ ngân hàng điện tử cung cấp và những ưu điểm khi sử dụng ngân hàng điện tử để thực hiện các giao dịch và quản lý tài khoản.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

5 Cách Khóa Thẻ Vietcombank Nhanh Khi Không Dùng Đến

Vietcombank là ngân hàng lớn nên các dịch vụ tín dụng của ngân hàng cũng [...]

Tín Dụng Đen Là Gì? Làm Gì Khi Bị Mắc Bẫy Tín Dụng Đen

Các hoạt động tín dụng đen bất hợp pháp trên thị trường hiện nay ngày [...]

Mã Pin ATM Là Gì? Cách Lấy Lại Mã Pin Thẻ ATM Khi Bị Quên

Mã PIN thẻ ATM sẽ giúp người dùng tiến hành các giao dịch chuyển, rút [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *