Thanh Lý, Tất Toán Khoản Vay SHB Finance Gồm Những Bước Gì?Các tổ chức tín dụng đều cho phép khách hàng tất toán khoản vay trước hạn khi khách hàng có đủ điều kiện. Vậy tất toán khoản vay SHB Finance cần thủ tục gì? Cách tất toán như thế nào? Theo dõi bài viết sau đây để biết cách tất toán chi tiết nhé. 

Thế nào là tất toán khoản vay SHB Finance

Tất toán khoản vay SHB Finance là việc khách hàng thanh toán toàn bộ dư nợ còn lại cho công ty tài chính SHB Finance. Việc này đồng nghĩa với việc khách hàng chấm dứt hoàn toàn hợp đồng vay vốn với công ty tài chính. Khách hàng sẽ trả hết nợ gốc và lãi suất cho SHB Finance thì được gọi là quá trình tất toán khoản vay.Thủ tục tất toán khoản vay SHB Finance gồm những gì?

Để tất toán khoản vay tại SHB Finance và chấm dứt hợp đồng vay tiền trả góp với công ty tài chính SHB Finance, khách hàng cần chuẩn bị một số giấy tờ sau đây để làm thủ tục tất toán. 

Thủ tục tất toán khoản vay SHB Finance gồm những gì?
Thủ tục tất toán khoản vay SHB Finance gồm những gì?
 • Hợp đồng vay vốn tại SHB Finance.
 • CMND/CCCD/Hộ chiếu đã dùng để đăng ký khoản vay
 • Chuẩn bị thêm một vài giấy tờ có liên quan khác nếu được yêu cầu

Hướng dẫn cách tất toán khoản vay SHB Finance

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để làm thủ tục tất toán khoản vay SHB Finance, khách hàng có thể tiến hành tất toán theo các cách sau đây. 

Tất toán tại phòng giao dịch

Để an toàn và tránh rủi ro trong quá trình tất toán, khách hàng nên đến phòng giao dịch của công ty để tất toán khoản vay SHB Finance. 

Tất toán tại phòng giao dịch
Tất toán tại phòng giao dịch
 • Bước 1: Khách hàng đến phòng giao dịch SHB Finance gần nhất
 • Bước 2: Yêu cầu tất toán khoản vay với nhân viên tín dụng
 • Bước 3: Nhân viên tín dụng sẽ cung cấp thông tin dư nợ gốc lãi suất và tổng số tiền bạn phải tất toán
 • Bước 4: Khách hàng nộp đúng số tiền mà nhân viên thông báo để tất toán khoản vay

Lưu ý: Nhớ giữ lại biên lai tất toán để đối chiếu khi có sai sót, khách hàng nên tự tra cứu hợp đồng SHB Finance và tính toán số tiền tất toán ở nhà trước rồi mới đến phòng giao dịch của SHB Finance để tất toán khoản vay. 

Tất toán khoản vay tại cửa hàng Viettel

Ngoài việc đến trực tiếp phòng giao dịch SHB Finance để tất toán khoản vay, khách hàng có thể đến các cửa hàng Viettel để tất toán. 

 • Bước 1: Khách hàng đến cửa hàng Viettel gần nhất, đem theo CMND và hợp đồng vay vốn. Sau đó cung cấp các thông tin quan trọng và yêu cầu tất toán khoản vay SHB Finance
 • Bước 2: Nhân viên Viettel sẽ cung cấp thông tin tổng số tiền mà khách hàng cần nộp. Khách hàng chỉ cần nộp tiền và nhận biên lai là xong. 

Tất toán thông qua cổng thanh toán Payoo

Một trong những cách tất toán nhanh và tiết kiệm thời gian đó là tất toán qua Payoo – Cổng thanh toán online nhanh. 

 • Bước 1: Truy cập vào website của Payoo theo đường link sau đây: https://bill.payoo.vn. Hoặc tải ứng dụng Payoo về máy để tất toán cho dễ
 • Bước 2: Tại giao diện chính, bạn chọn mục “Tất cả dịch vụ/Thanh toán vay tiêu dùng” => SHB Finance => Nhập số hợp đồng vay => Bấm “Xác nhận”.
 • Bước 3: Kiểm tra thật kỹ và xác nhận thông tin lại một lần nữa => Lựa chọn hình thức thanh toán => Bấm “Thanh toán”.

Tất toán khoản vay SHB Finance có mất phí không?

Để đảm bảo rủi ro thì các công ty tài chính lớn đều thu phí tất toán trước hạn. Đối với SHB Finance, khách hàng muốn tất toán khoản vay thì phải mất phí. Mức phí tất toán là 4% trên tổng dư nợ gốc còn lại. 

Phí phạt tất toán trước hạn = Tỷ suất phí trả nợ (%) x dư nợ gốc còn lại

Ví dụ: Bạn vay SHB Finance 500 triệu, kỳ hạn 24 tháng, phí phạt tất toán trước hạn là 3%. Bạn đã góp 400 triệu và còn lại 100 triệu, bạn muốn tất toán luôn thì phí phạt sẽ được tính như sau: Phí phạt = 3% x 100 triệu = 3 triệu

Điều này có nghĩa, khi yêu cầu tất toán khoản vay trên, bạn cần thanh toán 103 triệu cho SHB Finance để chấm dứt hợp đồng vay.

Có nên tất toán khoản vay SHB Finance trước hạn hay không?

Tất toán khoản vay là việc mà nhiều khách hàng thực hiện khi có đủ điều kiện tài chính để không phải lo lắng về vấn đề trả nợ mỗi tháng. Tuy nhiên, khi tất toán khoản vay trước hạn, khách hàng phải chịu một khoản phí phạt vì phá vỡ hợp đồng. Tất nhiên, là khi tất toán, khách hàng sẽ không phải chịu lãi suất mỗi tháng nữa. 

Có nên tất toán khoản vay SHB Finance trước hạn hay không?
Có nên tất toán khoản vay SHB Finance trước hạn hay không?

Có một số trường hợp xảy ra khi tất toán khoản vay, khách hàng nên cân nhắc điều kiện tài chính cũng như tổng số tiền mà khách hàng cần tất toán là bao nhiêu. Nếu số tiền tất toán quá lớn, khách hàng nên cân nhắc đóng thêm vài kỳ nữa để tất toán cho nhẹ và phí phạt cũng thấp hơn.

 • Nếu khách hàng tất toán trước 6 kỳ đầu tiền trong hợp đồng, phí tất toán được tính là 5%/tổng dư nợ gốc còn lại.
 • Nếu khách hàng tất toán sau 6 kỳ đầu tiền trong hợp đồng, phí tất toán được tính là 4%/tổng dư nợ gốc còn lại.

Lời kết

Như vậy, vaynhanhonline.com.vn đã hướng dẫn bạn cách tất toán khoản vay SHB Finance nhanh, dễ thực hiện. Khi tất toán khoản vay khách hàng sẽ chịu một khoản phí theo quy định trong hợp đồng. Vì thế, trước khi tất toán, khách hàng nên tính toán và xem xét điều kiện tài chính để tránh tình trạng phải đóng phí phạt thanh toán trước hạn quá cao. 

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Vay Tiền Nóng Góp Tuần Ở Đâu An Toàn?

Nhu cầu vay tiền nóng của khách hàng ngày càng cao. Nắm được các nhu [...]

Thực Hư Vay Tiền Online Lãi Suất 0%, Vay Ở Đâu?

Vay tiền online lãi suất 0% là những lời quảng cáo hấp dẫn được nhiều [...]

3+ Cách Ứng Tiền Viettel Khi Không Đủ Điều Kiện Nhanh

Đôi khi, những thuê bao di động Viettel sử dụng dịch vụ trả tiền trước [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *