Senmo Đòi Nợ Ra Sao? Trốn Nợ Senmo Có Bị Gì Không?Senmo là app vay tiền online uy tín, tiện lợi giúp nhiều khách hàng giải ngân tài chính một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn không thanh toán nợ đầy đủ cho Senmo thì sẽ bị Senmo đòi nợ theo quy trình và để lại nhiều hệ lụy về sau. Vậy Senmo đòi nợ người vay ra sao? Bùng nợ Senmo có bị gì không? Cùng đọc nội dung bài viết sau đây để biết thêm nhé!

Tổng quan hình thức vay tiền tại Senmo

Senmo cung cấp nhiều khoản vay đa dạng, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Dưới đây là tổng quan về hình thức vay tiền tại Senmo.Hình thức vay tại Senmo Vay tiền cấp tốc online bằng CMND
Hạn mức
  • 100k – 4 triệu cho khách hàng mới
  • 10 triệu cho khách hàng cũ
Lãi suất 22,2%/năm
Kỳ hạn thanh toán 30 – 90 ngày
Độ tuổi 21 – 60 tuổi
Điều kiện vay Có CMND/CCCD, là người Việt, sống tại Việt Nam
Khu vực hỗ trợ Toàn quốc
Cách thức vay Online

Nhìn chung, hình thức vay tiền tại Senmo rất đơn giản, hồ sơ thủ tục được xét duyệt rất nhanh. Senmo còn hỗ trợ giúp khách hàng nhận tiền ngay trong ngày mà không cần phải chờ đợi lâu. Tuy nhiên, sau khi vay vốn, bạn cần phải thanh toán đúng hạn cho Senmo nếu thanh toán chậm trể sẽ bị Senmo đòi nợ gắt gao, và rất phiền phức.

Senmo đòi nợ như thế nào?

Nhiều bạn thắc mắc không biết Senmo đòi nợ như thế nào? Senmo sẽ có quy trình đòi nợ nhất định, cách đòi nợ của Senmo như sau:

Senmo đòi nợ như thế nào?
Senmo đòi nợ như thế nào?

Bước 1: Gọi điện

Khi gần tới thời hạn thanh toán kỳ hạn trả góp, nhân viên Senmo đòi nợ bằng cách sẽ gọi điện cho người vay để thông báo về thời gian thanh toán nợ để khách hàng chuẩn bị tiền để chi trả.

Khi tới hạn mà khách hàng không thanh toán, nhân viên sẽ gọi điện liên tục và gửi tin nhắn đòi nợ và yêu cầu khách hàng thanh toán nợ. Việc gọi điện, nhắn tin sẽ diễn ra liên tục và lặp lại mỗi ngày để người vay cảm thấy khó chịu và thanh toán nợ.

Senmo đòi nợ ra sao?
Gọi điện liên tục bằng nhiều SĐT khác nhau

Bước 2: Gửi thư

Nhân viên Senmo sẽ đòi nợ bằng cách gửi thư đòi nợ về cho khách hàng, trong thư sẽ là nội dung nhắc nợ và yêu cầu khách hàng thanh toán tiền gốc và tiền lãi của khoản vay nếu không sẽ khởi kiện ra tòa.

Bước 3: Dùng mạng xã hội 

Vì khi vay Senmo, khách hàng sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân thì mới được vay, nếu khách hàng không chịu trả nợ thì sẽ bị Senmo đòi nợ theo cách đăng hình ảnh, thông tin cá nhân của người vay lên các trang mạng xã hội.

Đây là cách mà Senmo đã áp dụng rất nhiều lần và có hiệu quả. Việc thông tin bị phát tán trên các diễn đàn sẽ làm cho nhiều khách hàng cá nhân cảm thấy xấu hổ và mất thể diện với người thân, bạn bè mà chủ động thanh toán nợ cho Senmo. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người tố cáo Senmo lừa đảo khi bị Senmo đòi nợ như vậy.

Bước 4: Gán nợ cho bên thứ 3

Nếu sau khi bị đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội mà khách hàng vẫn ngoan cố không muốn trả, thì Senmo sẽ gán nợ cho bên công ty đòi nợ.

Các công ty đòi nợ sẽ có những biện pháp xử lý như: Đe dọa, uy hiếp và dùng nhiều cách thức khác nhau để khách hàng trả nợ.

Các công ty đòi nợ này sẽ rất hung tợn và họ sẽ có thể sử dụng vũ lực để cưỡng chế và bắt khách hàng thanh toán đầy đủ số tiền gốc và lãi đã vay.

Bước 5: Kiện ra tòa

Sau các cách thức trên mà vẫn không đòi nợ được thì Senmo đòi nợ bằng cách sẽ gửi hồ sơ của bạn qua tòa án để được giải quyết. Nếu mà bạn không bị Senmo đòi nợ làm phiền nữa thì đừng vội mừng, vì lúc này hồ sơ của bạn đang năm ở toàn án và đang chờ ngày xử lý. Việc này rất nghiêm trọng vì có dính tới pháp luật, nên là bạn hãy chủ động liên hệ và thanh toán nợ cho Senmo.

Hệ lụy nghiêm trọng khi bùng nợ Senmo

Khi bị Senmo đòi nợ những bạn vẫn cố tình bùng nợ thì sẽ nhận lại nhiều hệ lụy về sau như:

Hệ lụy khi bùng nợ Senmo
Hệ lụy khi bùng nợ Senmo
  • Bị đóng thêm phí phạt cao khi thanh toán nợ chậm
  • Bị liệt vào danh sách nợ xấu trên CIC và rất khó để làm hồ sơ cho lần vay kế tiếp
  • Bị đe doạ, làm phiền
  • Bị làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín cá nhân
  • Bị kiện ra tòa và có thể đi tù

Cách thanh toán khoản vay nhanh tránh bị Senmo đòi nợ

Khi bị Senmo đòi nợ, khách hàng có thể thanh toán khoản vay theo các cách sau đây để tránh bị làm phiền liên tục

  • Thanh toán Senmo qua tài khoản ảo
  • Thanh toán qua ví Momo
  • Thanh toán tại ngân hàng

Một số câu hỏi thường gặp

Dưới đây là một vài thắc mắc của khách hàng khi vay tiền tại Senmo

Lãi suất vay tại Senmo là bao nhiêu?

Hiện tại, Senmo áp dụng mức lãi suất là 22,2%/năm, có hỗ trợ 0% lãi suất cho khách hàng mới

Xù nợ Senmo có phải đi tù không?

Như đã nói nếu qua nhiều cách đòi nợ mà khách hàng không trả thì Senmo sẽ chuyển hồ sơ vay của khách hàng cho tòa án thụ lý. Bạn có thể sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự khi bị Senmo khởi kiện.

Kết luận

Vaynhanhonline.com.vn đã chi sẽ cách Senmo đòi nợ khi khách hàng chi trả khoản vay chậm trễ, cũng như các hệ lụy khi bùng nợ Senmo. Hy vọng các thông tin trên sẽ mang lại nhiều hữu ích cho bạn đọc.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Thông Tin Các SĐT Tổng Đài Senmo Mới Nhất

Bất kỳ một tổ chức tín dụng nào cũng sẽ có số tổng đài liên [...]

Cầm CMND Được Bao Nhiêu Tiền? Lãi Suất Ra Sao

Cầm cố các loại giấy tờ tùy thân là lựa chọn của nhiều người dùng [...]

Nợ Xấu Nhóm 3 Là Gì? Có Vay Tiền Ngân Hàng Được Không?

Bạn đang tìm hiểu thông tin về nợ xấu, bạn thắc mắc không biết nợ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *