Thẻ Tín Dụng Có Chuyển Khoản Sang Thẻ ATM Được Không?Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Có được pháp chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM không? Đây đều là những thắc mắc của nhiều chủ thẻ. Để biết câu trả lời chính xác, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết hôm nay nhé!

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Vì sao?

Theo chính sách sử dụng thẻ tín dụng của các ngân hàng hiện nay thì thẻ tín dụng KHÔNG có chức năng chuyển khoản qua thẻ ngân hàng khác, quy định này được áp dụng với tất cả các hạng thẻ tín dụng.Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?
Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?

Có thể hiểu đơn giản, thẻ tín dụng là việc ngân hàng ứng trước cho chúng ta một khoản tiền để chi tiêu và sau đó chúng ta sẽ trả lại, mức độ phủ sóng của loại thẻ này trên thị trường cũng rất phổ biến tuy nhiên người dùng không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang tài khoản khác được.

Để làm rõ vấn đề thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? vaynhanhonline.com.vn xin được giải thích cụ thể như sau:

Đây là công cụ cho vay của ngân hàng

Có thể hiểu một cách đơn giản, thẻ tín dụng chính là hình thức “Xài tiền trước và trả lại sau”, ngân hàng sẽ cho khách hàng tạm ứng một khoản tiền nhất định và tới hạn sao kê bạn phải trả đầy đủ lại số tiền đã ứng cho ngân hàng.

Thẻ tín dụng không có sẵn tiền mặt như các loại thẻ ATM khác vì thế bạn không thể chuyển khoản bằng thẻ tín dụng được.

Kiểm soát số dư nợ trong thẻ

Các ngân hàng áp dụng quy định không chuyển khoản qua thẻ dụng nhằm giúp các ngân hàng dễ dàng kiểm soát dư nợ thẻ tín dụng của người dùng một cách dể dàng hơn.

Ngoài ra việc này còn giúp ngân hàng hạn chế được các rủi ro và đồng thời giúp khách hàng tránh rơi vào tình trạng mất khả năng chi tra, dẫn đến nợ xấu và ảnh hưởng cho các lần vay kế tiếp trong tương lai.

Bảo toàn được tín năng thanh toán không cần tiền mặt của thẻ

Với chức năng chính là giúp chủ thẻ thanh toán mọi hóa đơn an toàn, đơn giản mà không cần sử dụng đến tiền mặt, nếu ngân hàng cho phép thẻ tín dụng chuyển khoản thì khác nào đi ngược lại với chức năng chính lúc đầu vì thế thẻ tín dụng hiện nay không có chức năng chuyển khoản là để bảo toàn tính năng thanh toán không tiền mặt.

Có thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM được không?

Với những lý do mà chúng tôi đã giải thích chi tiết cho vấn đề thẻ tín dụng có chuyển khoản được không thì việc chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM cũng không được.

Vì để đảm bảo ít rủi ro và dễ kiểm soát dư nợ của người dùng, các ngân hàng không đã không cho phép thẻ tín dụng được chuyển khoản qua các thẻ ngân hàng khác. Chủ thẻ chỉ có thể thanh toán hóa đơn online khi mua sắm để phục vụ cho mục đích chi tiêu cá nhân của mình.

Chuyển tiền từ thẻ tín dụng qua thẻ ATM được không?
Thẻ tín dụng dùng để thanh toán online

Tóm lại khách hàng không thể chuyển tiền từ thẻ tín dụng sang thẻ ATM và cũng không thể chuyển khoản qua bất kỳ loại thẻ nào vì đây là quy định của ngân hàng cũng như đảm bảo đúng chức năng vốn có của thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng có rút tiền mặt được không?

Nếu thẻ tín dụng không có chức năng chuyển khoản vậy thẻ tín dụng rút được tiền mặt không? Câu trả lời là có tuy nhiên sẽ có nhiều hạn chế, cụ thể như:

Lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
Lưu ý khi rút tiền mặt từ thẻ tín dụng
  • Khách hàng chỉ có thể rút được khoản 70% hạn mức của thẻ tín dụng
  • Phí dịch vụ rút tiền là tầm khoản 4%/giao dịch, mức phí này khá cao khách hàng cần lưu ý
  • Mức lãi suất dao động trong khoảng từ 18%/năm trở lên nếu tính ngay thời điểm rút tiền, thì mức lãi suất này thật sự rất cao.
  • Khách hàng có thể bị đánh giá là có điểm tín dụng xâu, gây ra nhiều bất lợi khi thực hiện các giao dịch tại ngân hàng khác

Ví dụ cụ thể:

Nếu thẻ tín dụng của khách hàng có hạn mức là 50.000.000 VNĐ và khách hàng có chuyện gấp cần rút tiền mặt để sử dụng thì hạn mức được phép rút như sau

  • Số tiền được rút là 70%/hạn mức tức là:  35.000.000 VNĐ.
  • Phí dịch vụ phải trả: (35.000.000 * 4%) = 1.400.000 VNĐ.

Kết luận

Bài viết trên cũng đã giải đáp được thắc mắc thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Nếu khách hàng còn có điều băng khoăn về vấn đề này hãy liên hệ ngay với vaynhanhonline chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Khoản Vay Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội

Đối với những người đang vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, việc thường [...]

Số Dư Bắt Buộc, Tối Thiểu Phải Có Trong Tài Khoản Techcombank Năm 2023?

Sử dụng thẻ ATM Techcombank, có bao giờ bạn thắc mắc tại sao không được [...]

Hệ Thống Tổng Đài Easy Credit Các Tỉnh Thành Hỗ Trợ Khách Hàng 24/7

Easy Credit là công ty tài chính cung cấp nhiều gói vay tiêu dùng cho [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *