Nợ Xấu Có Mua Trả Góp Được Không? Theo Quy Định Mới NhấtMua sản phẩm trả góp là nhu cầu của nhiều người, tuy nhiên nếu đang bị nợ xấu có mua trả góp được không hiện đang là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Trong bài viết hôm nay, vaynhanhonline.com.vn sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc bị nợ xấu có mua trả góp được không cũng như những lưu ý mua sản phẩm trả góp khi đang bị nợ xấu. 

Nợ xấu là gì?

Nợ xấu được hiểu là những món nợ khó đòi, khi người thay thanh toán nợ không đúng hạn cho các tổ chức tính dụng thì sẽ được liệt vào danh sách nợ xấu. Thông tin nợ xấu của người vay sẽ được lưu trữ trên hệ thống CIC. Tùy vào thời gian trễ nợ mà nợ xấu được chia ra làm 5 nhóm:Nợ xấu là gì?
Nợ xấu là gì?
  • Nhóm 1: Khi khách hàng thanh toán nợ trễ hạn dưới 10 ngày
  • Nhóm 2: Khi khách hàng thanh toán nợ trễ hạn từ 10 ngày – dưới 30 ngày
  • Nhóm 3: Khi khách hàng thanh toán nợ trễ hạn từ 30 ngày – dưới 90 ngày
  • Nhóm 4: Khi khách hàng thanh toán nợ trễ hạn từ 90 ngày – dưới 180 ngày
  • Nhóm 5: Khi khách hàng thanh toán nợ trễ từ 180 ngày trở lên

Khi khách hàng bị liệt vào danh sách nợ xấu, điểm tín dụng cá nhân của khách hàng sẽ bị giảm, bên cạnh đó việc vay vốn ngân hàng cũng gặp nhiều khó khăn hơn.

Bị nợ xấu có mua trả góp được không?

Bị nợ xấu có mua trả góp được không thì câu trả lời là tùy vào mức độ nợ xấu cũng như tùy vào quyết định, các chính sách của các tổ chức tín dụng cho vay mua trả góp hỗ trợ nợ xấu.

Bị nợ xấu có mua trả góp được không?
Bị nợ xấu có mua trả góp được không?

Mua trả góp là hình thức bạn chỉ trả tiền 1 phần, còn lại bạn sẽ trả cả gốc lẫn lãi được chia đều theo từng tháng. Hình thức mua hàng trả góp ngày càng phổ biến, bạn chỉ cần trả 1 khoản tiền là có thể sở hữu những món đồ mà mình cần.

Mặc dù bị nợ xấu vẫn có thể mua trả góp, tuy nhiên vẫn phụ thuộc nhiều vào mức độ nợ xấu của bạn cũng như chính sách của tổ chức tài chính.

  • Đối với nợ xấu nhóm 1 và nhóm 2: Các tổ chức tài chính sẽ cân nhắc, xem xét hồ sơ và phê duyệt cho khách hàng mua trả góp.
  • Đối với nợ xấu nhóm 3, nhóm 4, nhóm 5: Thì rất ít tổ chức tài chính hỗ trợ, đặc biệt là khi khách hàng bị nợ xấu nhóm 5, hồ sơ của bạn sẽ bị trả về và không được xét duyệt để mua trả góp.

Người thân bị nợ xấu có mua trả góp được không?

Nếu bạn có thắc mắc liệu người thân bị nợ xấu có mua trả góp được không thì bạn cứ yên tâm, các tổ chức tín dụng chỉ xét đến lịch sử cá nhân của người vay, nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt thì tất nhiên bạn sẽ được hỗ trợ mua hàng trả góp. Khi bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà bên tổ chức tài chính đưa ra, bạn có mua những món đò mà mình thích sau đó sẽ thanh toán khoản tiền mỗi kỳ.

Người thân bị nợ xấu có mua trả góp được không?
Người thân bị nợ xấu có mua trả góp được không?

Bị nợ xấu có nên mua trả góp không?

Khi bị nợ xấu, bạn nên thanh toán hết khoản nợ cho đơn vị tài chính mà bạn đã vay tiền, sau đó thì mới tiếp tục mua sản phẩm trả góp. Bạn cần lưu ý rằng, nếu khoản tiền cần chi trả để trả góp cho món hàng đó chiếm dưới 50% thu nhập thì bạn có thể mua, còn nếu trên 50% thu nhập của bạn thì bạn nên cân nhắc vì sẽ rất áp lực khi chi trả mỗi tháng.

Bạn nên đảm bảo và cân đối tài chính cá nhân đủ để chi trả cho khoản góp mỗi tháng, tránh tạo áp lực tài chính cho bản thân. Nên cân nhắc và lựa chọn mua những sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế của mình.

Lưu ý mua trả góp khi bị nợ xấu

Khi bạn bị nợ xấu và đã tất toán đầy đủ khoản nợ cũ thì bạn có thể mua trả góp những món đồ trong khả năng chi trả của mình, nhớ cân nhắc đến điều kiện tài chính cá nhân để tránh tạo áp lực cho bản thân trong việc trả góp.

Còn nếu bạn chưa thanh toán hết khoản nợ của thì không nên trả góp để tránh tình trạng nợ chồng nợ, và khi bạn còn nỡ cũ chưa thanh toán thì hồ sơ mua trả góp của bạn có tỷ lệ duyệt rất thấp, ở trường bạn thuộc nợ xấu từ nhóm 3 trở lên thì hồ sơ của bạn sẽ không được tổ chức tín dụng nào hỗ trợ cả.

Ngoài ra, khi bạn bị nợ xấu, thì món đồ mà bạn mua trả góp sẽ bị giới hạn, đồng thời thời gian tiếp nhận và xử lý hồ sơ cũng lâu và phức tạp hơn.

Tóm lại khi có nợ xấu, bạn nên tất toán hết khoản nợ hoặc tốt hơn là xóa nợ xấu cá nhân của bản thân trên CIC, tùy vào từng nhóm nợ mà thời gian xóa nợ cũng khác nhau.

  • Nợ xấu nhóm 1: Bạn chỉ càn thanh toán hết khoản nợ cho bên đơn vị tài chính thì nợ xấu sẽ được xóa ngay, khi tất toán xong bạn nhớ kiểm tra nợ xấu trên CIC, nếu chưa được xóa thì liên hệ với đơn vị cho vay để được xử lý nhanh nhé.
  • Nợ xấu nhóm 2: Thời gian xóa nợ xấu sau 12 tháng
  • Nợ xấu nhóm 3, 4, 5: Thời gian xóa nợ xấu sau 5 năm

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc bị nợ xấu có mua trả góp được không? Hy vọng với các thông tin trên, bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích, nhớ kiểm tra tình trạng nợ xấu cá nhân trước khi vay mua trả góp nhé!

>>> Easy Credit Có Hỗ Trợ Nợ Xấu Không?

>>> Bị Nợ Xấu Có Vay Thế Chấp Được Không?

>>> Nợ Xấu Nhóm 5 Vay Được Ngân Hàng Nào?

>>> Nợ Xấu Có Vay Được Ngân Hàng Chính Sách Không?

Bình Chọn post

Bài viết liên quan

Vinmart Có Nạp Tiền Momo Được Không? Bachhoaxanh, Thegioididong Có Nạp Momo?

Momo là ví điện tử có mức độ phủ sống rộng khắp cả nước, với [...]

Nhận Làm Hồ Sơ Nợ Xấu: Giải Pháp Vay Tiền Cho Người Bị Nợ Xấu 2023

Dịch vụ nhận làm hồ sơ nợ xấu có thật sự đáng tin hay không? [...]

Ví Shopeepay Là Gì? Cách Đăng Ký Shopeepay Chi Tiết Bằng Hình Ảnh

Hôm nay, vaynhanhonline.com.vn sẽ giới thiệu các thông tin về ví Shopeepay như: ví Shopeepay [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *