OnCredit Đòi Nợ Quá Hạn Như Thế Nào? Có “Quyết Liệt” Hay KhôngKhi có khoản vay tại OnCredit, bạn nên thanh toán khoản nợ đúng hạn, tránh chậm trễ. Vì nếu khách hàng thanh toán khoản vay chậm sẽ bị OnCredit đòi nợ gắt gao. OnCredit đòi nợ quá hạn theo một quy trình nhất định, cụ thể như thế nào thì mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây.

>>> Cách Đối Phó Với App Vay Tiền Khi Bị Khủng Bố Đòi NợThông tin sơ lược về OnCredit

OnCredit là app vay tiền online nhanh, có độ uy tín cao trên thị trường tín dụng hiện nay, được quản lý bởi công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư Tài chính OnCredit, chuyên cung cấp các gói vay tiền online đa dạng, phục vụ và giải quyết các khó khăn về tài chính của khác hàng. Tổng quan sơ lược hình thức vay tiền tại OnCredit:

Hình thức vay Vay trả góp online
Hạn mức vay 500.000 – 20 triệu
Lãi suất 14,6%/năm
Kỳ hạn thanh toán 91 – 182 ngày
Điều kiện Người Việt từ 18 – 60 tuổi, có CMND, thẻ ATM

Hình thức vay tiền tại OnCredit quá đơn giản, nên nhiều khách hàng đã đăng ký vay mà không có kế hoạch chi trả cụ thể, từ đó dẫn đến thanh toán trễ nợ và bị OnCredit đòi nợ. Các món nợ bị trễ thường được gọi là nợ quá hạn, khi khách hàng bị nợ quá hạn sẽ bị lưu lại hồ sơ và rất khó cho lần vay tiếp theo.

Nợ quá hạn Oncredit là gì?

Nợ quá hạn hay còn gọi là nợ xấu là khoản nợ mà khách hàng không thanh toán theo đúng thời hạn đã thỏa thuận với OnCredit, tùy vào số ngày trễ mà khách hàng sẽ bị liệt vào các nhóm nợ quá hạn khác nhau.

  • Nợ nhóm 1: Trễ dưới 10 ngày
  • Nợ nhóm 2: Trễ từ 10 – 29 ngày
  • Nợ nhóm 3: Trễ từ 30 – 89 ngày
  • Nợ nhóm 4: Trễ từ 90 – 179 ngày
  • Nợ nhóm 5: Trễ từ 180 ngày trở lên

OnCredit đòi nợ như thế nào?

Oncredit đòi nợ khi khách hàng không thanh toán khoản vay đúng hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng tín dụng. Quy trình đòi nợ của OnCredit như sau:

Oncredit đòi nợ ra sao
Oncredit đòi nợ như thế nào?

Bước 1: Gọi điện nhắc nợ

Gần đến ngày thanh toán, Oncredit đòi nợ bằng cách gọi điện nhắc nhở khách hàng chuẩn bị tài chính để thanh toán khoản vay, lúc này tần suất gọi điện chỉ từ 1 đến 2 cuộc điện thoại, không gọi nhiều.

Bước 2: Gọi điện nhắc nợ nhiều lần

Khi đã quá thời gian trả nợ mà khách hàng chưa thanh toán, thì nhân viên Oncredit đòi nợ bằng cách liên tục gọi điện nhắc nợ khách hàng, tần suất gọi điện sẽ nhiều hơn, sẽ làm cho khách hàng cảm thấy phiền phúc và trả nợ

Bước 3: Gọi điện cho người thân, bạn bè

Không gọi được cho người vay, nhân viên Oncredit sẽ gọi điện cho người thân qua số điện thoại tham chiếu mà bạn đã cấp trước đó, Oncredit sẽ yêu cầu người thân của bạn nhắc bạn trả nợ, Cách đòi nợ này của Oncredit sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến mối quan hệ của bạn và người thân.

Bước 4: Public thông tin của bạn

Đến bước này, Oncredit đòi nợ chưa được nữa thì tổ chức tài chính này sẽ đăng hình ảnh, thông tin cá nhân của bạn lên các trang mạng xã hội, để cho những người thân quen của bạn biết bạn đang trốn nợ không trả. Việc này có ảnh hưởng rất lớn đến uy tín và danh dự của bạn đấy nhé.

Bước 5: Gán nợ cho bên thứ 3

Oncredit đòi nợ mà khách hàng quá ngoan cố thì họ sẽ gán nơ của bạn cho các công ty đòi nợ khác trên thị trường, những công ty này đòi nợ này sẽ đe dọa, uy hiếp và có thể đến tận nơi bạn sinh sống để đồi nợ. Họ sử dụng nhiều hình thức đòi nợ rất quyết liệt và gây gắt.

Bước 6: Kiện ra toà

Nếu các hình thức đòi nợ quá hạn trên không có kết quả thì hồ sơ của bạn sẽ được Oncredit chuyển qua bên toà án để thụ lý. Bạn đừng vui mừng khi thấy không bị nhắc nợ nữa, mà hãy chuẩn bị tinh thần đi hầu tòa đi vì lúc này Oncredit đã gửi đơn kiện bạn lên toà án.

Không trả nợ cho OnCredit có sao không?

Oncredit đòi nợ theo một quy trình khá gay gắt và quyết liệt khi bạn không thanh toán nợ theo hợp đồng, nếu bạn cố tình không trả nợ quá hạn cho Oncredit thì sẽ nhận lại các hậu quả như sau:

Hậu quả khi không trả nợ Oncredit
Hậu quả khi không trả nợ Oncredit
  • Bị liệt vào danh sách nợ xấu trên CIC
  • Bị mất uy tín trong mắt người thân, bạn bè
  • Bì đòi nợ và làm phiền liên tục
  • Khó có thể vay vốn tại ngân hàng hay các công ty tài chính lớn
  • Nặng hơn có thể bị truy tố

Cách xóa nợ xấu tại Oncredit

Bị nợ xấu hay nợ quá hạn thì cũng đều ảnh hưởng rất nhiều đến điểm tín dụng cá nhân của người vay. Các để xóa nợ xấu Oncredit nhanh nhất đó là bạn nên thanh toán tất cả số tiền nợ cũng như các khoản phí phạt theo quy định bên đơn vị tín dụng. Sau tất toán xong, hờ sơ nợ xấu của bạn sẽ được xử lý và xóa bỏ.

Cách xóa nợ xấu Oncredit
Cách xóa nợ xấu Oncredit

Sau khi thanh toán xong, bạn kiểm lịch sử tín dụng trên CIC để xem tình trạng nợ xấu hiện tại. Tùy vào nhóm nợ mà thời gian xóa nợ xấu sẽ khác nhau, nếu bạn đang ở nhóm nợ 1 thì sau khi trả hết tiền, lịch sử tín dụng nợ xấu của bạn sẽ xóa ngay, còn nếu bạn nợ từ nhóm 3 trở lên thì thời gian xóa bỏ hoàn toàn nợ xấu có thể lên đến 5 năm.

Lời kết

Vaynhanhonline.com.vn đã chia sẽ quy trình mà Oncredit đòi nợ quá hạn, cũng như những hệ lụy mà khi bùng nợ app vay tiền Oncredit. Vì thế khi có khoản vay trả góp tại Oncredit, bạn đọc nên cân đối chi tiêu để thanh toán khoản vay đúng hạn, tránh các rắc rối không đáng có về sau.

>>> Robocash: Vay Với Lãi Suất Ưu Đãi 0%

>>> Vay Tiền Senmo Có 12 Triệu Ngay Trong Ngày

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Nợ Xấu Có Mua Trả Góp Được Không? Theo Quy Định Mới Nhất

Mua sản phẩm trả góp là nhu cầu của nhiều người, tuy nhiên nếu đang [...]

Top Những Nhẫn Kim Cương Dưới 10 Triệu Đẹp Lung Linh

Kim cương là loại đá quý có độ cứng và có giá trị kinh tế [...]

Kbank Biz Loan: Gói Vay Tín Chấp Của Kbank Hạn Mức Tới 300 triệu

Ngân hàng Kbank cung cấp cho khách hàng gói vay vốn tín chấp với hạn [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *